Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và kiều bào Khánh Hòa đang ở nước ngoài thân mến!

Sáng 18/1, được sự ủy nhiệm của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hữu Tư – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc tết Tết tại gia đình đồng chí Nguyễn Hồng Châu, nguyên Bí thư Nông hội Liên khu V, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Từ ngày 8-1, khi thị trường Trung Quốc mở cửa, hoạt động thu mua, xuất khẩu tôm hùm ở các vùng nuôi trong tỉnh diễn ra sôi động, mỗi ngày có cả trăm tấn tôm được thu mua, tiêu thụ. Để việc tiêu thụ tôm hùm ổn định, trong thời gian tới, ngành thủy sản sẽ tập trung phát triển đối tượng nuôi này theo hướng phục vụ xuất khẩu chính ngạch.

Những ngày giáp Tết, thời tiết mưa lạnh khiến người trồng hoa vất vả hơn. Tuy nhiên, bù lại, tin vui đã đến sớm ở hầu hết các làng hoa, bởi hoa đã được thương lái đặt mua gần hết.

Thực hiện sự phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh tham gia giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, người khuyết tật mất khả năng lao động tại xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023, sáng ngày 11/01/2023, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có người thân bị khuyết tật trên địa bàn xã, Đoàn đã trao 80 suất quà, tổng giá trị 48 triệu đồng. Mỗi suất quà tuy giá trị không lớn nhưng đã góp phần động viên bà con sớm vượt qua khó khăn và đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều tàu đánh cá xa bờ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vươn khơi, bám biển khai thác với hy vọng vụ mùa bội thu.
Với cách làm khoa học, chặt chẽ, hợp lý, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân TP. Cam Ranh trong năm qua đã phát huy vai trò trợ lực cho hội viên phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Ngày 9-1, UBND tỉnh Khánh Hòa có Chỉ thị khẩn số 01/CT-CTUBND gửi các cơ quan, đơn vị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023.
Từ mô hình nuôi hải sản bằng lồng HDPE do khuyến nông triển khai, trên vịnh Vân Phong hiện đã có hơn 30 lồng HDPE được ngư dân tự đầu tư, phát huy hiệu quả.
Dù có rất nhiều tiềm năng nhưng đến nay, đa phần các điểm du lịch sinh thái, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa được đầu tư trọn vẹn. Các địa phương cần chủ động, sáng tạo hơn trong việc xây dựng các mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng.