Quốc hội khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 133/2020/QH14 ngày 17/11/2020 quyết định Ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.

Cây mía niên vụ 2020-2021 của nông dân xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa đã sản xuất với tổng diện tích là 250ha. Tuy nhiên do ảnh hưởng thời tiết nắng hạn, ít nhiều ảnh hưởng đến năng suất. Đến nay, bà con nông dân đã thu hoạch hơn 200 ha (trên 80% diện tích) bán cho Nhà máy Đường Cam Ranh và Ninh Hòa trên 1.000 tấn mía, năng suất bình quân từ 40 đến 50tấn/ha, chữ đường bình quân 10ccs. Tiến độ thu hoạch mía năm nay xe vận chuyển mía của các nhà máy đường cung ứng kịp thời, nhưng gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân công, chính vì thế mà bà con thu hoạch mía hầu như không có lãi, dẫn đến việc hoàn trả nợ cho các ngân hàng gặp nhiều khó khăn.

Cùng với các tổ chức Hội Nông dân trên toàn huyện Diên Khánh, Hội Nông dân xã Diên An đã cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mang nguồn vốn tín dụng của Chính phủ đến các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất, giúp hội viên nông dân có vốn để mở rộng sản xuất, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Chiều 10-5, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh về triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Ngày 10-5, ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Viện Pasteur Nha Trang, Công ty Cổ phần Nha Trang SeaFoods F17. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và TP. Nha Trang.

Vừa qua, Trung tâm Chính trị thành phố Cam Ranh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2021.

Chiều 7-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19. Tại đầu cầu tỉnh Khánh Hoà có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.
Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
Từ năm 2018 đến nay, khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp, cây hàng năm được tính bồi thường theo mét vuông, cây lâu năm tính theo số lượng cây nhưng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp chỉ ra rằng cách tính này chưa phù hợp với Luật Đất đai.
Infographic: Điện Biên Phủ - Những dấu ấn đặc biệt