Từ ngày 7 đến 9-10, tại Khu liên cơ II của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (số 625 đường 23-10, TP. Nha Trang), hội nghị kết nối cung cầu kết hợp phiên chợ quảng bá, giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn năm 2022 được tổ chức. Trong đó, phiên chợ với những mặt hàng nông, thủy sản đặc sắc của Khánh Hòa hứa hẹn là địa chỉ mua sắm quen thuộc của người dân vào mỗi dịp cuối tuần.
Sầu riêng Khánh Sơn đã được khẳng định về chất lượng, uy tín thương hiệu. Thế nhưng, lâu nay, cứ vào vụ thu hoạch, các nhà vườn lại thấp thỏm lo lắng về đầu ra. Việc một số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng Khánh Sơn được cấp mã số để xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đang kỳ vọng tiếp tục nâng cao giá trị của thương hiệu sầu riêng của địa phương.  
Vừa qua, Hội Nông dân phường Phước Long, thành phố Nha Trang đã triển khai thực hiện công trình “Tủ thu gom pin đã qua sử dụng”. Đây là công trình mang tên Hội chào mừng đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
Các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng. Năm nay, chính sách hỗ trợ chuyển đổi cây trồng có một số thay đổi, đó là Nhà nước chỉ hỗ trợ cho người dân vùng khó khăn chứ không hỗ trợ đại trà như trước đây.
Từ ngày 17 đến 28-10, đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ đến Việt Nam để kiểm tra, đánh giá việc thực thi các khuyến nghị liên quan đến cảnh báo “thẻ vàng” về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu sang thị trường này. Khánh Hòa rất có khả năng được kiểm tra, vì vậy, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đang khẩn trương khắc phục những vấn đề còn tồn tại, chuẩn bị tốt các nội dung làm việc với đoàn thanh tra của EC.
Trong 10 năm thực hiện Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam mà trọng tâm là lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc, đã có 698 nông dân được tôn vinh, nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc.
Trong tháng 10-2022, nhiều chính sách, pháp luật mới có hiệu lực như: Người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp, thu hồi tên miền với hệ thống thông tin xâm phạm an ninh quốc gia; cắt giảm thủ tục hành chính liên quan kinh doanh lĩnh vực hàng hải…
Cuối tháng 10 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam và rất nhiều khả năng đoàn sẽ đến Khánh Hòa kiểm tra tình hình thực hiện các khuyến nghị về IUU.
Từ đầu năm 2022, Phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh đã triển khai đề tài “Tiếp nhận kỹ thuật và nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất”. Qua thời gian triển khai mô hình, sá sùng thích nghi và phát triển tốt, mở ra nhiều triển vọng cho người dân địa phương.
Ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt câu hỏi: “Vì sao cần phải có đội ngũ nông dân chuyên nghiệp hay nói cách khác, nếu nông dân không chuyên nghiệp thì điều gì sẽ xảy ra?”