Tiếp tục thực hiện Chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình” cùng cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Chương trình “Những bó rau nghĩa tình” do Hội Nông dân tỉnh phát động, sáng ngày 09/12/2021, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cán bộ, hội viên, nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số đang bị cách ly tập trung, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 02 xã Thành Sơn và Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn.
Chiều 18-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng.
Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, lây lan diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố tổ chức triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngoài đa dạng các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình dịch bệnh, Tỉnh Hội lập Fanpage để tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Trung ương Hội và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế; vận động mỗi cán bộ, hội viên, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, các cấp Hội Nông dân toàn tỉnh đã đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi, đài truyền thanh, truyền hình, Trang Thông tin điện tử của Hội, các trang mạng xã hội Zalo, facebook... để cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân đồng lòng quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền mạnh mẽ các chế tài xử lý, xử phạt các trường hợp vi phạm, không chấp hành phòng, chống dịch để giáo dục, nhắc nhở, răn đe tạo sự nghiêm minh, gắn với tuyên truyền, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân, mô hình, cách làm hay trong phòng, chống dịch.

Thực hiện Kế hoạch 9696/KH-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa; Hướng dẫn số 9697/HD-BCĐ ngày 30/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về Thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Hội Nông dân tỉnh đang tích cực đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng PC-Covid và quét mã QR tại cơ quan theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những khó khăn với bà con trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Hội Nông dân phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa đã vận động mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho các hộ dân của phường tại Chi hội Vạn Thiện. Hội Nông dân phường đã hỗ trợ 30 phần quà gồm: Dầu chiên, nước mắm, đường và bột ngọt cho hội viên, nông dân và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí vận động là 2,7 triệu.

Triển khai hoạt động của Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa về tham gia mô hình “Đưa chợ ra phố” và xây dựng các điểm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Vừa qua, sau khi khảo sát tình hình thực tế về tiêu thụ nông sản, cũng như nhu cầu của bà con hội viên nông dân. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân phường đã tổ chức 01 điểm “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản” tại Tổ dân phố Phong Phú 2, phường Ninh Giang.

Nhằm chia sẻ cho hội viên nông dân nghèo, khó khăn trên địa bàn phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và phát huy tinh thần, truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái\", \"Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Nằm trong chuỗi các hoạt động cứu trợ nhân dân và hội viên nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 tại các khu vực cách ly, vùng phong tỏa. Vừa qua, ngày 24/9/2021, Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh đã vận động mạnh thường quân tổ chức Đoàn tặng quà cho 28 các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là hội viên, nông dân đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 tại Tổ 3, thị trấn Khánh Vĩnh, mỗi phần gồm 5 kg gạo.

Vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Diên Khánh. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn trên địa bàn huyện nói chung, xã Bình Lộc nói riêng, để giảm thiểu tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hội Nông dân xã tham gia cùng với UBND, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên, nông dân và nhân dân thực hiện thông điệp “ 5K” và vận động các hộ buôn bán quán ăn vỉa hè, lề đường các thôn dừng hoạt động khi có thông báo mới.