Sinh sống, lập nghiệp ở thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa - vùng đất nổi tiếng với trái dừa sim thơm ngon, vùng nuôi tôm thẻ quy mô lớn, nhưng anh Nguyễn Việt Tân lại thành công nhờ… nuôi gà và gặt thuê. Hăng say lao động và không ngừng sáng tạo, người con xứ “nẫu” đến lập nghiệp ở xứ Trầm này là nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021.
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương. Ông Tuyển cũng là nông dân triệu phú với mô hình trang trại tổng hợp vườn-ao-chuồng (V-A-C).
Từ bỏ một công việc ổn định, anh Nguyễn Minh Tú, người dân thành phố biển Nha Trang quyết định lập công ty riêng để thỏa đam mê tạo ra các sản phẩm từ rong biển. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm rong biển của anh Tú đều được thị trường đón nhận tích cực.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, đời sống, sản xuất của nhân dân. Dịch bệnh kéo dài gây nhiều khó khăn cho sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản do nhiều đợt thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh sự lo âu, có khi làm đảo lộn cuộc sống của nhân dân trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, lực lượng cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội các cấp, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp. Một trong những tấm gương bình dị ấy là anh Tôn Hiền Phi Vũ – Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang luôn hết mình cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.
Thực hiện phong trào thi đua với mô hình “Vườn rau gia đình” do Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa  phát động, Hội Nông dân thành phố Nha Trang đã triển khai, thực hiện một cách hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Đây là một trong những mô hình thiết thực, vừa giúp bà con hội viên có rau sạch để sử dụng hằng ngày, vừa tiết kiệm được chi tiêu, tăng thêm thu nhập cho gia đình cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, sống thân thiện với môi trường.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nông dân tỉnh Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn vì nông sản bị tồn đọng, giá giảm sâu và không có đầu ra; việc thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian qua cũng khiến cho người dân trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm tươi sống mỗi ngày. Trước tình hình trên, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội triển khai tham gia mô hình “Đưa chợ ra phố” và xây dựng các “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản” nhằm giúp nông dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, ổn định đời sống trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tinh thần “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”, tạo thêm kênh cung ứng lương thực, thực phẩm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Anh Nguyễn Việt Tân (SN 1981, thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vươn lên giàu có nhờ nghề nuôi gà ta, nuôi heo rừng và làm dịch vụ gặt lúa bằng máy. Anh vinh dự được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu của cả nước đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021.

Vừa qua, Hội Nông dân xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa phối hợp cùng UBND xã triển khai mô hình bón phân theo bản đồ nông hóa tại thôn Ninh Điền trong vụ Hè thu. Mô hình bón phân theo bản đồ nông hóa có 06 hội viên nông dân tham gia thực hiện tại thôn, bà con được hỗ trợ 50% phân bón theo tỷ lệ quy định của mô hình. Tổng diện tích thực hiện mô hình 06 ha (đất giàu dinh dưỡng 02ha; đất trung bình 02ha; đất nghèo dinh dưỡng 02ha), sử dụng lúa giống Đài thơm 8.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Diên Khánh về việc xây dựng công trình mang tên Hội Chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Ngay từ đầu năm, Hội Nông dân xã Bình Lộc đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công trình “Tuyến đường hoa nông dân” với mục tiêu tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân, cán bộ, hội viên nông dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021) và thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện duy trì xã nông thôn mới; tạo sự đồng thuận và phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Thực hiện Kế hoạch của Hội Nông dân thành phố Nha Trang triển khai mô hình đưa chợ ra phố và xây dựng điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Hội Nông dân xã Vĩnh Hiệp đã thành lập điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân như: Rau củ quả và một số loại trái cây...