Gương điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

hoinongdankhanhhoa.org.vn ── [ In trang Chủ nhật, 20/6/2021 ]

Năm 2010, anh Nguyễn Văn Tài – Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm Chi Hội trưởng nông dân tổ 1 Hòa Tây, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang. Trải qua 10 năm công tác Hội, với đức tính cần mẫn, chịu khó và khiêm tốn học hỏi, anh đã xây dựng được phong cách, tác phong làm việc, gần gũi quan tâm đến hội viên nông dân, sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên nên luôn được mọi người tin tưởng và tín nhiệm.

_MG_3352.png (2.53 MB)

Anh Nguyễn Văn Tài được biểu dương tại Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập HNDVN và tổng kết phong trào TĐYN tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2015-2020 (anh đứng ở hàng thứ hai, vị trí thứ 5 từ bên phải qua)

 

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hàng năm anh luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và năng lực công tác chuyên môn để đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ được phân công. Thấm nhuần tư tưởng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh xây dựng cho mình lối sống giản dị, lành mạnh, luôn gần gũi và giúp đỡ quần chúng, luôn phát huy tốt đấu tranh phê bình và tự phê bình, làm tốt công tác quần chúng; luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của hội viên nông dân để kịp thời rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch và phương pháp công tác phù hợp với tình hình nhiệm vụ được giao.

Anh đã cùng Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Vĩnh Hòa đoàn kết, sáng tạo, tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân góp phần đưa Chi Hội 1 Hòa Tây trở thành chi Hội điểm trong nhiều năm liền. Tuy là cán bộ kiêm nhiệm nhưng anh rất tích cực hoạt động dẫn dắt chi Hội trong những năm qua, từ một chi Hội trung bình khá trở thành chi Hội nhiều năm liền luôn đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc toàn diện. Vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020), anh vinh dự được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Bên cạnh đó, anh rất tích cực trong hoạt động thông tin truyền thông cho Hội Nông dân phường và các Hội đoàn thể khác, anh đã viết hàng chục tin, bài hàng năm được đăng lên các trang thông thông tin điện tử của Hội và Mặt trận TQVN các cấp. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19 anh đã tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên nông dân trong phường phòng chống dịch bệnh và kịp thời đưa tin về những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân đã ủng hộ được trên 403 triệu đồng giúp đỡ những gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm cho phong trào quyên góp, ủng hộ vì dịch bệnh của phường sôi động.

Anh Nguyễn Văn Tài xứng đáng là tấm gương trong thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần làm cho hội viên nông dân tin tưởng vào đường lối của Đảng, đưa phong trào nông dân phường Vĩnh Hòa ngày càng phát triển.

                                                                                                    Nguyễn Tú Oanh