Bế mạc Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019

hoinongdankhanhhoa.org.vn ── [ In trang Chủ nhật, 20/6/2021 ]
Sau 5 ngày diễn ra, chiều ngày 12/8, tại Công viên Yến Phi – Thiếu Nhi, Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 đã chính thức bế mạc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.
IMG_6163.jpg (590 KB)

Đ/c Hà Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – Phó Ban Tổ chức Phiên chợ báo cáo kết quả tổ chức Phiên chợ nông sản 2019

Phiên chợ Nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 có 60 đơn vị tham gia với 99 gian hàng và trên 200 loại sản phẩm nông sản, trong đó có trên 100 sản phẩm do nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, các cơ sở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sản xuất như: Sầu riêng Khánh Sơn, xoài Cam Lâm, bưởi da xanh Khánh Vĩnh, dừa xiêm Ninh Đa, tỏi Vạn Hưng, nem Ninh Hòa, HTX rau Ninh Đông, chả cá Vĩnh Trường, gạo Đài thơm 8 Đồng Lác, dưa lưới của trang trại Ô xanh Khánh Vĩnh, táo VietGAP Cam Thành Nam, thịt heo sạch Long Phát… thu hút khoảng trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, tổng doanh thu ước đạt hơn 7,5 tỷ đồng; sản phẩm tiêu thụ nhiều nhất là sầu riêng Khánh Sơn trên 60 tấn với trị giá trên 4 tỷ đồng. Thông qua Phiên chợ, nhiều sản phẩm sạch - an toàn - chất lượng - giá cả phù hợp đã được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Phiên chợ đã thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Phiên chợ được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Nông dân tỉnh với các ngành chức năng; các gian hàng tham gia đều có sự chuẩn bị tốt, cơ bản giới thiệu và quảng bá được các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp. Các hoạt động giao lưu, quảng bá thương hiệu xúc tiến thương mại, các hoạt động văn hóa nghệ thuật… đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước. Phiên chợ nông sản diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và có nhiều nét nổi bật về quy mô tổ chức, chủng loại, số lượng nông sản phong phú, chất lượng hàng hóa đảm bảo, giá cả phù hợp giúp cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có cơ hội tiếp cận khách hàng. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, hoạt động bảo đảm sinh hoạt cho các gian hàng và du khách tham quan Phiên chợ cũng được phục vụ tốt.

Đồng chí Nguyễn Trọng Trung, UVBCH Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu: “… Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 đã thành công tốt đẹp, đạt các yêu cầu, mục tiêu mà Ban Tổ chức đề ra. Đồng thời, tạo mối quan hệ, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa các tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản với các đơn vị, doanh nghiệp tiêu thụ trong tỉnh. Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân trong việc quảng bá, giới thiệu và kết nối cung cầu cho người sản xuất nông nghiệp với các đơn vị thu mua, phân phối nông sản”.

IMG_6158.jpg (579 KB)

Đ/c Nguyễn Trọng Trung, UVBCH TW Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Lễ bế mạc

Tại Lễ Bế mạc Phiên chợ, 06 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Hội Nông dân tỉnh tặng 04 Giấy khen cho các gian hàng trưng bày đẹp và 06 Giấy khen cho các sản phẩm tiêu biểu tại Phiên chợ như: Táo VietGAP – Cam Thành Nam (Cam Ranh), chả cá Vĩnh Trường (Nha Trang), sầu riêng (Khánh Sơn), dưa lưới – Công ty TNHH Nông nghiệp TM bền vững Diệp Châu (Khánh Vĩnh), trầm hương Vạn Thắng (Vạn Ninh) và thịt heo Long Phát.

IMG_6162.jpg (660 KB)

UBND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc tham gia Phiên chợ

IMG_6161.jpg (577 KB)

Ban Tổ chức Phiên chợ tặng Giấy khen cho các “Gian hàng đẹp”

IMG-6146.jpg (487 KB)

Ban Tổ chức Phiên chợ tặng Giấy khen cho các “Sản phẩm tiêu biểu”

Uyên Nguyễn