Chương trình "Những bó rau nghĩa tình" do Hội Nông dân tỉnh phát động đã nhận được sự ủng của cán bộ, hội viên, nông dân. Hội Nông dân tỉnh đã phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân, các hợp tác xã, các tổ hợp tác… phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay, góp sức bằng những hành động thiết thực.
Tối 19-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới. Theo đó, đối với thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp nâng cao. Đối với các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm; thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh: Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp nâng cao. Đối với huyện Khánh Sơn: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa có thông báo khẩn số 49 về việc tìm người liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Chiều 19-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7 giờ đến 17 giờ cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 74 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang 56 ca, TP. Cam Ranh 2 ca, thị xã Ninh Hòa 5 ca, huyện Vạn Ninh 8 ca, huyện Diên Khánh 3. Trong các ca mắc, có 9 ca ghi nhận tại cộng đồng ở Vạn Ninh và Cam Ranh; còn lại tại các khu cách ly tập trung, phong tỏa, cách ly tại nhà.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, đời sống, sản xuất của nhân dân, nhất là hội viên, nông dân trên địa bàn. Dịch bệnh kéo dài gây nhiều khó khăn cho sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản do thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh sự lo âu, có khi làm đảo lộn cuộc sống của nhân dân trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, lực lượng cơ quan chức năng, các khối đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tại các cấp, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người Việt bao đời. Trong những tấm gương bình dị ấy thì đồng chí Chủ tịch Hội Tôn Hiền Phi Vũ – Hội Nông dân xã Vĩnh Trung là một trong những tấm gương tiêu biểu.

Trong thời gian qua, cùng với nhân dân cả tỉnh, Hội Nông dân xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Bên cạnh thực hiện các biện pháp đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh, Hội Nông dân xã đã vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng chống dịch nhằm giúp đỡ nhân dân trong huyện tại các khu cách ly, khu phong tỏa. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã. Hội Nông dân xã đã vận động tuyên truyền đến từng cán bộ chi, tổ Hội và hội viên trong toàn xã; đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất…góp phần chăm lo đời sống và sức khỏe cho người dân.

Vừa qua, Hội Nông dân xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh phối hợp cùng UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể xã tiến hành trao quà hỗ trợ cho người dân trong thời điểm toàn xã thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh ta nói chung, thành phố Nha Trang và phường Phước Hải nói riêng vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh, só ca bệnh tăng cao mỗi ngày, nhất là địa bàn thành phố Nha Trang và thị xã Ninh Hòa. Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội với các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan. Đồng thời tăng cường lực lượng chuyên môn y tế, đội ngũ tình nguyện viên tham gia tét nhanh, lấy mẫu tại khu dân cư để sớm phát hiện những ca dương tính SARS CoVi-2 tách ra khỏi cộng đồng, kịp thời đưa đi điều trị cách ly nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng, đạt kết quả cao nhất trong 07 ngày giãn cách xã hội, đúng như kế hoạch Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố đề ra.

Ngày 17/8, Hội Nông dân tỉnh đã  trao tặng những phần quà trong chương trình "Những bó rau nghĩa tình" đến Khu cách ly Trường Cao đẳng Công nghệ Nha Trang và các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương
Sáng 18-8, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì buổi giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh (Ban chỉ đạo) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và TP. Nha Trang.