Sáng 24-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 17 giờ ngày 23-8 đến 7 giờ sáng nay, có thêm 205 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được y, bác sĩ các bệnh viện dã chiến điều trị khỏi bệnh, nâng số ca đã khỏi bệnh từ ngày 22-7 đến nay lên 3.673 ca.
Chiều 23-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7 giờ đến 17 cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang 71 ca, thị xã Ninh Hòa 4 ca, huyện Vạn Ninh 10 ca, huyện Diên Khánh 1 ca, huyện Khánh Vĩnh 1 ca. Các ca mắc mới ghi nhận tại các khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại dân cư, cách ly tại nhà.
Chiều 22-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7 giờ đến 17 cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 44 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang 34 ca, TP. Cam Ranh 1 ca, thị xã Ninh Hòa 5 ca, huyện Diên Khánh 2 ca, huyện Cam Lâm 2  ca. Các ca mắc mới ghi nhận tại các khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại dân cư, cách ly tại nhà.
Chiều 21-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7 giờ đến 17 cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 29 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang 22 ca, TP. Cam Ranh 4 ca, huyện Vạn Ninh 2 ca, huyện Khánh Vĩnh 1 ca. Trong các ca mắc, có 6 ca ghi nhận tại cộng đồng tại Cam Ranh và Vạn Ninh; còn lại tại các khu cách ly tập trung, phong tỏa, cách ly tại nhà.
Sáng 21-8, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 197 suất quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Nguyên và xã Phước Đồng (TP. Nha Trang).

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19; thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành; Hội Nông dân xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, góp phần san sẻ yêu thương trong mùa dịch bệnh, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thực hiện theo chỉ số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mọi người dân đều ở yên trong nhà, vấn đề nhu yếu phẩm cho người dân là rất quan trọng. Trước tình hình trên Hội Nông dân xã Diên Toàn đã huy động các nguồn rau củ, quả trên địa bàn từ cán bộ, hội viên nông dân và các nguồn thực phẩm hỗ trợ của các mạnh thương quân ủng hộ. Hội phối hợp cùng địa phương đã tiến hành đi từng ngõ gõ từng nhà để trao tặng những phần quà cho các hộ dân trên toàn xã và đảm bảo thực hiện 5k trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Đảng ủy và UBND xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm triển khai theo đúng sự chỉ đạo của của cấp trên như: Thành lập Ban Chỉ đạo; Đội phản ứng nhanh; Tổ tuần tra và các chốt chặn phòng, chống dịch… Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên và giúp đỡ lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống dịch trên địa bàn xã, Hội Nông dân xã thống nhất trích một phần kinh phí để mua quà tặng cho các điểm chốt chặn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nông dân xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm đã tích cực tham gia các tổ tuyên truyền lưu động, các tổ Covid cộng đồng của địa phương và tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: “khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế”.

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn huyện Diên Khánh thực hiện Chỉ thị 15; Chỉ thị 16 giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người lao động, người nghèo,  người dân tộc tiểu số… đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.