Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nông dân xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh đã tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia các hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch tại địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố và nội tỉnh, nội huyện gặp không ít khó khăn, đã kéo theo việc tiêu thụ nông sản của nông dân trong tỉnh nói chung và xã Diên Thọ nói riêng “khó càng thêm khó”. Thương lái không còn đến địa phương để thu mua nông sản, người dân trồng cây ăn trái, sản xuất rau, màu... "đứng ngồi không yên" vì đầu ra bị ách tắc.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hội viên nông dân cũng như bà con trên địa bàn thành phố Nha Trang đã và đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống và cả việc sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách. Hội Nông dân thành phố đã hỗ trợ thu mua nông sản cho bà con và chỉ đạo các cơ sở Hội sẻ chia giúp bà con phần nào vượt khó khăn. Ngày 23/8/2021, Hội Nông dân thành phố tiếp tục trao 100 suất quà là các nhu yếu phẩm cho bà con hội viên, nông dân và nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp và phường Vĩnh Trường, phường Phước Hải mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng gồm gạo, rau củ, trứng... Đồng thời thu mua 600 kg rau muống trị giá 3.000.000 đồng của nông dân xã Phước Đồng để hỗ trợ cho 6 đơn vị Hội Nông dân xã, phường khác trong thành phố.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa về “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Qua hơn một tháng triển khai, Hội Nông dân xã Ninh Đông đã hỗ trợ, giúp bà con nông dân tiêu thụ hơn 60 tấn rau màu các loại chủ yếu là cải xanh, rau muống, mồng tơi, hẹ, ngò gai, rau thơm …

Hội Nông dân tỉnh đã trao 70 suất quà gồm: gạo, trứng gà và rau củ quả; với tổng giá trị là 35 triệu đồng cho người dân là đồng bào DTTS đang gặp khó khăn các thôn Đa Râm, Suối Cát và Tà Gộc xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh .
Trưa 29-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn về triển khai Chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng tại TP. Nha Trang.
Chiều ngày 24/8, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã đến trao quà hỗ trợ cho người dân tại khu phong tỏa cách ly thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.
Ngày 24/8/2021 UBND tỉnh Khánh Hòa có Công điện khẩn về việc tiếp tục triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới. Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa xin trích toàn văn Công điện:
Ngày 24-8, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa giao ban với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh (Ban chỉ đạo) và TP. Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chiều 24-8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7 giờ đến 17 giờ cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang 56 ca, thị xã Ninh Hòa 1 ca, huyện Vạn Ninh 28 ca, huyện Diên Khánh 2 ca. Trong số ca mắc mới, có 7 ca ghi nhận tại cộng đồng đều tại Nha Trang; còn lại tại các khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại dân cư.