Vừa qua, Hội Nông dân xã Diên Thọ  đã tổ chức chương trình đồng hành kết nối, tiêu thụ nông sản, san sẻ yêu thương, hỗ trợ và chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại điểm chợ xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, để giảm thiểu tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hội Nông dân tham gia cùng với UBND, các đoàn thể  tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện thông điệp “ 5K” và vận động các hộ buôn bán quán ăn vỉa hè, lề đường các tổ dân phố tạm dừng hoạt động khi có thông báo mới.  Đồng thời, phối hợp với UBND, Trạm Y tế vận động 100% các tiểu thương và hội viên của chợ Bình Tây, chợ 1,2 –Đông Hải lấy mẫu xét nghiệm.
ội Nông dân tỉnh đã trao cho đại diện Hội nông dân TP.Nha Trang, TP. Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh; mỗi đơn vị được hỗ trợ 2 tấn rau củ quả. Các cấp hội sẽ phân phát cho người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 tại các địa phương; nhất là hỗ trợ các gia đình tại những khu vực đang bị phong tỏa cách ly trên địa bàn. Cùng với việc tiếp tế rau xanh, hội nông dân tỉnh cũng thường xuyên hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, cận nghèo và hội viên nông dân Khánh Hòa; giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay cùng với chính quyền địa phương nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên, đặc biệt là hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp về đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa đã chỉ đạo các chi Hội tham gia thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở xã, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, phối hợp với chính quyền địa phương chủ động trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các cấp Hội Nông dân thành phố Nha Trang đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng chung tay kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Vừa qua, đợt dịch bệnh Covid–19 bùng phát đã ảnh hưởng và tác động rất lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là người nông dân và những người yếu thế trong xã hội. Trước tình hình đó, hưởng ứng lời kêu gọi và chỉ đạo của các cấp từ Trung ương đến địa phương, Hội Nông dân phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang đã có nhiều hoạt động kịp thời và ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Thông qua các hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với toàn xã hội nói chung, góp phần ổn định đời sống, sản xuất của người dân và hội viên, nông dân trên địa bàn phường, góp phần đẩy lùi dịch bệnh sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Sáng 31/8/2021, Hội Nông dân phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh phối hợp với UBMT phường đã tổ chức trao 25 phần quà đến những hộ gia đình khó khăn trong khu phong tỏa tạm thời tại phường Cam Phúc Bắc.
Hội Nông dân tỉnh đã trao 2 tấn rau, củ, quả và hỗ trợ 20 suất quà cho người dân tại phường Ninh Diêm - thị xã Ninh Hòa và thị trấn Vạn Giã - huyện Vạn Ninh; đồng thời cũng đã trao tặng 2 tấn rau, củ, quả cho các phường Vĩnh Trường, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ và Vĩnh Hải - thành phố Nha Trang, và cũng hỗ trợ thêm 1000 quả trứng gà các hộ dân khu phong tỏa cách ly phường Vĩnh Hải. Qua đó Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục vận động các hội viên nông dân, nhà tài trợ và nhất là HND các tỉnh thành lân cận chung tay góp sức cùng với nông dân Khánh Hòa đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện theo Kết luận số 313-CV/HU ngày 11/8/2021 của Huyện ủy Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai thành lập “Tổ tự quản an toàn trong phòng, chống bệnh Covid-19”.

Hội Nông dân xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hội và các hội viên, nông dân đã tích cực tuyên truyền các nội dung, giải pháp phòng, chống dịch bệnh đến 100% hội viên, nông dân, đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ bà con gặp khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Hội đã vận động 2 đơn vị thiện nguyện hỗ trợ với số tiền 5.000.000 đồng,  Hội đã mua 10 phần quà hỗ trợ cho hộ hội viên nông dân với số tiền 200.000 đồng/phần; ủng hộ bếp ăn cho các đồng chí dân quân trực chốt với số tiền 1.500.000 đồng, số tiền còn lại Hội hỗ trợ mua 1,5 tạ dưa leo để tặng các hộ thuộc khu vực phong toả và ủng hộ Bếp ăn huyện Hội 50kg dưa leo.