Hội Nông dân phường Phước Long tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ

| |
Vừa qua, Hội Nông dân phường Phước Long, thành phố Nha Trang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố Nha Trang; đồng chí Phan Thị Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Minh Yến - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 81 phường; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường; các Hội đoàn thể, chi Hội trưởng nông dân, Ban Chỉ đạo 81 phường; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
Picture2.jpg (243 KB)
Quang cảnh Hội nghị
 
Trong 10 năm qua, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 81 đã hoạt động phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trên địa phương và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân, thực sự là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên nông dân phát huy tinh thần khắc phục khó khăn trong công tác và cuộc sống, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần cùng hệ thống chính trị của phường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; qua đó thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị TTATXH, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo tiền đề vững chắc phát triển của địa phương trong những năm tới.
 
Hội Nông dân phường Phước Long đã phối hợp với UBND phường tổ chức 05 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo cho cán bộ, cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật của Hội Nông dân phường; 05 lớp tập huấn và 54 buổi tuyên truyền về Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Hòa giải ở cơ sở; phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 5.011 lượt người, trong đó có 245 lượt hội viên nông dân. Phối hợp với Bộ phận Tư pháp tiếp nhận 386 đơn thư khiếu nại, tố cáo và các thể loại đơn khác, không có đơn thuộc hội viên nông dân; đã giải quyết 257 đơn thuộc thẩm quyền, các đơn ngoài thẩm quyền đã chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng thời, Hội Nông dân phường đã tham gia hòa giải thành công 02 vụ mẫu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nông dân; trợ giúp phát lý cho 25 lượt hội viên nông dân liên quan đến đất đai, bồi hường, giải tỏa, tái định cư. Bên cạnh đó, Hội Nông dân phường còn phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 3 đợt vận động đối với các trường hợp xây dựng trái phép tại đường số 28 và đường số 4; vận động 19 trường hợp bàn giao mặt bằng thuộc dự án Khu đô thị mới Phước Long. Tham mưu UBND phường thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với 31 thành viên; xây dựng tủ sách pháp luật với hơn 100 đầu sách và hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền về các luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
 
Picture3.jpg (217 KB)
Đ/c Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và đ/c Phan Thị Mỹ - Bí thư Đảng ủy phường tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ
 
Nhân dịp này, UBND phường đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Picture4.jpg (252 KB)
Lãnh đạo phường tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ
 
Hội Nông dân phường Phước Long
 
 
 
 
Tin tức khác