Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm

| |
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 cho 240 hội viên nông dân là chi Hội trưởng, chi Hội phó, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cơ sở sản xuất, các chủ trang trại, thành viên hợp tác xã tại các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.
1.jpg (270 KB)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Diên Khánh

Tại Hội nghị tập huấn, hội viên nông dân được phổ biến về kiến thức, quy định của pháp luật, quy định của thị trường về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, loại trừ hiện tượng phân biệt sản xuất để an với sản xuất để bán, sản xuất để xuất khẩu với sản xuất để tiêu thụ nội địa; Kế hoạch số 1055/KH-UBND, ngày 07/02/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Kế hoạch số 13897/KH-BCĐLNVSATTP, ngày 19/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024. Đồng thời, tập trung hướng dẫn thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh nông - lâm - thủy sản an toàn, giúp các hộ nông dân áp dụng vào thực tế.
 
2.jpg (226 KB)
Hội nghị tập huấn tại thị xã Ninh Hòa
 
Thông qua Hội nghị tuyên truyền, tập huấn không chỉ giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn mà còn góp phần xây dựng thương hiệu nông sản Khánh Hòa trên thị trường trong và ngoài nước. Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 
3.jpg (294 KB)
Hội nghị tập huấn tại huyện Vạn Ninh
 
Lê Tuấn