Hội Nông dân huyện Cam Lâm phối hợp tổ chức Lễ phát động “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024

| |

Vừa qua, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Hội Nông dân và các tổ chức Hội đoàn thể huyện Cam Lâm tổ chức Lễ phát động “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Minh Thạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo, đại diện các Hội, đoàn thể của 14 xã, thị trấn và 20 cán bộ, hội viên nông dân SXKD giỏi.

PDTK-1.jpg (44 KB)
Quang cảnh Lễ phát động
 

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mong muốn nhận được sự đồng hành ủng hộ của các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng ngày hội “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội, chung tay tạo lập nguồn vốn triển khai tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

​Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đỗ Minh Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết trong thời gian qua các chính sách cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giúp cho các hộ nghèo có cơ hội thoát nghèo vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện còn cao nên rất cần sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội và của cộng đồng dân cư. Đồng thời, mong muốn với hành động “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024 sẽ nhận được sự đồng hành không chỉ của 4 tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện mà sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo tất cả các các địa phương, tổ chức, cá nhân, cán bộ, viên chức và người lao động cùng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH, thể hiện tinh thần “Hành động nhỏ -Ý nghĩa lớn” góp phần chung tay tạo lập nguồn vốn dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.
 
PĐTK-2.jpg (379 KB)
Trao sổ tiết kiệm cho các cơ quan, đơn vị tại Lễ phát động
 
Tại Lễ phát động, đã có 40 cá nhân hưởng ứng mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.
 
Hội Nông dân huyện Cam Lâm