Hàu đặc sản Khánh Hòa chuẩn sashimi hiếm hoi xuất hiện tại siêu thị TP.HCM với giá sốc

| |
Hàu Khánh Hòa chuẩn sashimi tại các nhà hàng sang trọng với giá đắt đỏ không quá xa lại tại TP.HCM. Tuy nhiên, để mua được chúng tại siêu thị với mức giá bất ngờ thì đây là dịp hiếm hoi.

Cuối tuần, siêu thị Tops Market Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM) nhộn nhịp người mua sắm. Khu vực thực phẩm tươi sống gây chú ý khi lần đầu tiên siêu thị này cung cấp hàu Khánh Hòa đạt tiêu chuẩn sashimi.

Ông Paul Lê - Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, là người trực tiếp đứng quầy, giới thiệu hàu Khánh Hòa tới khách mua sắm. 

Ông hướng dẫn khách kỹ thuật tách vỏ hàu, làm sashimi hàu ngay tại quầy và mời khách dùng thử. Nhiều khách tấm tắc khen sashimi hàu ngon, hương vị khác biệt.

base64-16943231713241034631732.png (2.68 MB)

Ông Paul Lê - Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam trực tiếp làm sashimi hàu Khánh Hòa mời khách. Ảnh: Hồng Phúc

Sản phẩm hàu tại siêu thị không quá mới mẻ, tuy nhiên, hàu Khánh Hòa đạt tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn chế biến sashimi thì đây là lần đầu tiên có mặt tại siêu thị này.

Ông Paul Lê giới thiệu hàu có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Khu vực này với vị trí biển đặc biệt, nguồn nước lạnh giúp hàu phát triển một cách hoàn hảo và tránh được mùi vị sữa hay gặp ở hàu. Nhờ vậy, chúng không quá béo mà có vị mặn của nước biển tự nhiên, độ ngọt của hàu. Đặc biệt dùng với chanh vàng sẽ cho chất lượng sashimi tốt nhất.

Sản phẩm hàu Khánh Hòa này do Công ty CP Thủy sản sinh học Vina (VinaBS) tại Khánh Hòa cung cấp. Đây là một trong những sản phẩm OCOP (sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Khánh Hòa và là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa.

base64-16943231823872146006864.png (2.92 MB)

Hàu loại 15 - 17 con mỗi kg có giá 119.000 đồng/kg (giá gốc 149.000 đồng/kg). Ảnh: Hồng Phúc

Sản phẩm hàu Khánh Hòa đang bán tại siêu thị này với giá 119.000 đồng/kg (giá gốc 149.000 đồng/kg) áp dụng cho loại 15 - 17 con mỗi kg. Hàu đặc biệt loại 7-9 con giá gốc 179.000 đồng/kg giảm còn 159.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kỳ Sanh - Giám đốc VinaBS, cho biết hàu đạt chuẩn sashimi theo tiêu chuẩn châu Âu của doanh nghiệp hiện nay bán chủ yếu tại kênh nhà hàng, khách sạn, chuỗi sushi lớn tại TP.HCM với giá cao. Riêng giá hàu đang được giới thiệu tại siêu thị này là mức giá rất tốt.

“Chúng tôi muốn giới thiệu hàu chuẩn sashimi này để người Việt dùng hàng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn OCOP với mức giá phù hợp bà con. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn từng bước đưa sản phẩm thay thế hàu nhập khẩu với chất lượng tốt, nhằm phát triển kinh tế địa phương”, ông Sanh nói với Dân Việt.

base64-1694323193161156061313.png (2.18 MB)

Ông Nguyễn Kỳ Sanh - Giám đốc VinaBS, giới thiệu hàu, cách làm sashimi hàu. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Sanh cho biết doanh nghiệp sở hữu công nghệ sản xuất, thu hoạch riêng. Vì vậy, ngoài dùng sống trực tiếp thì khách hàng có thể bảo quản hàu trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 ngày, hàu vẫn tươi sạch mà hiếm có đơn vị nào hiện nay có thể làm được.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam Paul Lê khen đây là loại hàu đặc biệt của Khánh Hòa. 

“Chúng tôi vẫn tìm sản phẩm Việt Nam đặc biệt, độc đáo để phát triển, đưa đến khách hàng. Chúng tôi muốn hỗ trợ sản phẩm OCOP, sản vật ngon của Việt Nam. Chúng tôi cũng có suy nghĩ xuất khẩu hàu này của Việt Nam”, ông Paul Lê nói thêm.

Nguồn: danviet.vn