Đưa vào hoạt động Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa

| |

Ngày 4-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) chính thức đưa vào hoạt động Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, tại địa chỉ https://ncov.khanhhoa.gov.vn. Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở TT-TT cho biết:

- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào ngày 29-7; thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TT-TT đã nhanh chóng xây dựng Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Trang thông tin cung cấp thông tin đầy đủ, toàn diện, chính thống về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; những chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh và những thông tin liên quan đến việc giải đáp các thắc mắc của người dân về dịch Covid-19. Đây là trang thông tin tổng hợp nhằm cung cấp thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông


- Ông có thể giới thiệu cơ bản những nội dung, tiện ích của Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh?


- Trang thông tin có gần 20 chuyên mục, trong đó có những mục chứa nội dung thiết thực đối với người sử dụng như: Bạn cần biết; hỏi - đáp về dịch Covid-19; đồ họa trực quan… Giao diện trang chủ được thiết kế thân thiện với người sử dụng khi các nội dung, thông tin chính được xuất hiện và bố trí ở những vị trí thuận tiện. Khi truy cập vào địa chỉ https://ncov.khanhhoa.gov.vn, người xem sẽ bắt gặp biểu trưng (logo) của tỉnh và dòng chữ: “Thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa” để dễ dàng nhận diện. Trang thông tin bố trí theo hàng ngang các chuyên mục: Trang chủ; tin tức - sự kiện; văn bản chỉ đạo; bạn cần biết; hỏi đáp về dịch Covid-19. Kéo xuống bên dưới, người dùng sẽ tiếp cận với các chuyên mục khác như: Biểu đồ tình hình dịch bệnh; hướng dẫn cài đặt ứng dụng; tình hình dịch bệnh; tìm người liên quan đến ca dương tính; đồ họa trực quan; Video Clip; bệnh viện dã chiến; khu vực cách ly y tế; cơ sở cách ly y tế tập trung…

 

Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, tại địa chỉ https://ncov.khanhhoa.gov.vn. Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, tại địa chỉ https://ncov.khanhhoa.gov.vn.


Khi người sử dụng truy cập vào các chuyên mục sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích đối với bản thân. Chẳng hạn, khi vào chuyên mục tin tức - sự kiện, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến diễn biến, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng, chống dịch; hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh; công tác an sinh xã hội, sản xuất trong thời gian dịch bệnh… Ở mục văn bản chỉ đạo, sẽ hiện lên tất cả văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chuyên mục bạn cần biết dễ dàng bắt gặp những thông tin như: Hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội; thông báo về việc đăng ký tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trong toàn tỉnh; tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị qua đường dây nóng của các xã, phường trên địa bàn TP. Nha Trang; hướng dẫn đề nghị cấp thẻ nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho các đơn vị vận tải… Chuyên mục hỏi đáp về dịch Covid-19, người dùng có thể tương tác với ban biên tập trang thông tin để hỏi về những nội dung liên quan đến dịch Covid-19 mà bản thân còn chưa nắm rõ. Bạn đọc cần hỏi những vấn đề gì thì gửi email về địa chỉ banbientap@khanhhoa.gov.vn sẽ được giải đáp cụ thể…

 

Ngoài ra, Trang thông tin dịch bệnh Covid-19 tỉnh kết nối đường link với các trang: Tỉnh ủy Khánh Hòa, Đại biểu nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, Tuyên giáo Khánh Hòa, Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Sở Y tế Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Khánh Hòa Online, KTV, sổ tay sức khỏe Covid-19 của Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh… Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung và thường xuyên cập nhật để trang thông tin phát huy hiệu quả thiết thực đến người sử dụng.


- Xin cảm ơn ông!

Nguồn" Báo Khánh Hòa