Covid-19 Khánh Hòa: Hội Nông dân tặng hàng tấn trái cây đặc sản, thực phẩm hỗ trợ chống dịch, khu cách ly

| |
Những quả bưởi, buồng chuối và một số nông sản ngon khác được Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nhằm hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu, các khu bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn.

Ngày 4/8, tại TP Nha Trang, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã ủng hộ cho Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh tại điểm tiếp nhận Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để góp phần hỗ trợ đến các lực lượng tuyến đầu, các khu bị phong tỏa, cách ly trong dân sinh và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa: Hơn 10 tấn quả bưởi thơm, chuối ngon,... ủng hộ các khu phong tỏa, cách ly - Ảnh 1.

Những phần quà được Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đóng vào thùng gửi đến các lực lượng tuyến đầu, khu phong tỏa, cách ly (Ảnh: C.T)

Bà Hà Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp...tham gia ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương. 

Riêng sáng hôm nay (4/8), Hội đã trao tặng các phần quà gồm: Hơn 10 tấn trái cây, nông sản các loại, 1 tấn gạo, 500 quả trứng gà, hàng trăm thùng mì tôm, 100 hộp cà phê…trị giá gần 200 triệu đồng đến Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh để kịp thời giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bà con vùng phong tỏa, cách ly. 

Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa hy vọng sẽ đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường trong thời gian sớm nhất - Bà Hạnh cho biết thêm. 

Khánh Hòa: Hơn 10 tấn quả bưởi thơm, chuối ngon,... ủng hộ các khu phong tỏa, cách ly - Ảnh 2.

Bà Hà Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa (thứ 2 bên trái) gửi tặng các phần quà (Ảnh:C.T)

Trước đó, vào ngày 16/7, Hội Nông dân tỉnh tặng quà tổng trị giá 30 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để góp phần hỗ trợ đến khu bị phong tỏa, cách ly trong dân sinh và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Các phần quà là nhu yếu phẩm sữa, bánh, 500 kg nông sản với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng các phần quà trị giá 10 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thị xã Ninh Hòa.

Khánh Hòa: Hơn 10 tấn quả bưởi thơm, chuối ngon,... ủng hộ các khu phong tỏa, cách ly - Ảnh 3.

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh đang thực hiện việc đóng gói chuối vào thùng (Ảnh: C.T)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần trách nhiệm cùng cả tỉnh phòng, chống dịch bệnh và có thêm nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn xã hội, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị thành Hội tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân tích cực quyên góp, ủng hộ.

Hội kêu gọi với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid-19 về kinh phí, nhu yếu phẩm tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, để hỗ trợ hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh tại các địa phương, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Nguồn: Báo Dân Việt