Ra mắt Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập

| |
Vừa qua, Hội Nông dân xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh đã tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kết - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Mỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và các thành viên trong Tổ Hợp tác.
14.png (2.59 MB)
Quang cảnh Hội nghị
 
Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập được thành lập với 05 thành viên, gồm 01 Tổ trưởng và 04 thành viên. Hoạt động chính của Tổ là trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong quá trình chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh sản phẩm dê thịt theo chuỗi sản phẩm VietGAP.
 
Để hoạt động của Tổ được đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả, các thành viên đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Quy chế hoạt động gồm 11 Điều, trong đó trọng tâm quy định về mục đích, nội dung, nguyên tắc hoạt động, quyền và nghĩa vụ của các thành viên... Bên cạnh đó, các thành viên của Tổ hợp tác cũng kiến nghị cấp ủy, chính quyền và Hội Nông dân xã quan tâm tạo điều kiện để các thành viên được vay nguồn vốn ưu đãi với lãi suất thấp nhằm phát triển mô hình nuôi dê tại địa phương.
 
15.jpg (265 KB)
Ra mắt Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập
 
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cũng mong muốn các thành viên trong Tổ hợp tác sẽ phát huy hiệu quả, thực hiện tốt Quy chế hoạt động và tuân thủ các quy định pháp luật trong chăn nuôi, đưa hoạt động chăn nuôi dê của xã Cam Lập phát triển mạnh và bền vững; đồng thời tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của Tổ để có hướng hỗ trợ phù hợp.
 
Cũng nhân dịp này, lãnh đạo địa phương đã trao Giấy chứng chận VietGAP và Chứng nhận truy xuất nguồn gốc cho Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập.
 
16.jpg (279 KB)
Đ/c Nguyễn Văn Kết (ngoài cùng bên trái) và đ/c Nguyễn Văn Mỹ (ngoài cùng bên phải) trao Giấy chứng chận VietGAP và Chứng nhận truy xuất nguồn gốc cho Tổ hợp tác Nuôi dê xã Cam Lập
 
Văn Ất