Nông dân phường Ninh Giang khởi động lại việc sản xuất nấm rơm

| |
Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, đây là tín hiệu mừng cho Tổ hợp tác sản xuất nấm rơm phường Ninh Giang đã tạm ngưng trong thời gian do đại dịch Covid-19.

Theo anh Đoàn Ngọc Mai, Tổ trưởng Tổ hợp tác cho biết, trong thời gian từ tháng 7 đến đầu tháng 9/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nấm sản xuất ra không bán được, giá thấp nên các thành viên trong Tổ và bà con nông dân trên toàn phường tạm ngưng sản xuất.

nam rom ninh giang.jpg (412 KB)

Những hộc nấm đã được phủ đậy chờ thu hoạch

Đến nay, các thành viên trong Tổ tận dụng nguồn nguyên liệu rơm tại chỗ của vụ lúa Hè thu vừa thu hoạch xong đã mạnh dạng đầu tư. Anh Mai, hội viên nông dân cho biết, nếu thời tiết thuận lợi thì sản lượng thu của Tổ ước đạt 3 tấn nấm, giá cả có tăng lên từ 5.000 đồng – 7.000 đ/kg, giá hiện nay là 40.000 đ/kg,  tuy giá không cao nhưng có lãi, bà con rất phấn khởi.

Trao đổi với anh Trần Ngọc Lang, tổ viên Tổ hợp tác cho biết, gia đình anh trong thời gian dịch bệnh nên sản xuất ít, giá thị trường quá thấp, từ 25.000 đ – 30.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí gia đình anh thua lỗ hơn 10 triệu đồng. Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiện nay, giá cả tăng lên 40.000 đ/kg thì gia đình anh sẽ mạnh dạng đầu tư sản xuất bằng nguyên liệu tại chỗ, ít chi phí. Hiện anh đã sản xuất gần 1.000 hộc, nếu thuận lợi thì vụ này anh sẽ thu đạt 01 tấn nấm, trừ chi phí lãi khoản 10 triệu đồng và sẽ xuống vụ tiếp theo.

Phan Sang