Hội Nông dân xã Cam Lập bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo tại thôn Bình Lập

| |
Vừa qua, Hội Nông dân xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức lễ bàn giao sửa chữa nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại thôn Bình Lập, xã Cam Lập.
9.png (1024 KB)
Công trình sửa chữa nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Hồng tại thôn Bình Lập
 
Bà Nguyễn Thị Hồng 59 tuổi, thuộc diện hộ nghèo của xã; hiện nay bà đang sống một mình, nguồn thu nhập chủ yếu từ lượm ve chai và nguồn trợ cấp xã hội hàng tháng. Trong khi đó, căn nhà đang ở đã bị xuống cấp, mái tôn dột, tường bị thấm, do hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định nên gia đình bà không có khả năng sửa chữa. Nhờ sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của xã, đến nay, căn nhà được sửa chữa hoàn tất, với kinh phí 18,5 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí do Hội Nông dân xã vận động được là 6,5 triệu đồng. Được biết, căn nhà tình nghĩa bà Hồng đang ở được Hội Nông dân thành phố Cam Ranh xây dựng từ năm 2008.
 
Đây là công trình mang tên Hội do Hội Nông dân xã tổ chức phối hợp thực hiện có ý nghĩa thiết thực, nhằm chào mừng thành công đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023).
Nguyễn Văn Ất