Hội Nông dân Phước Long trao heo giống cho hộ cận nghèo

| |

Vừa qua, Hội Nông dân phường Phước Long, thành phố Nha Trang đã hỗ trợ 2 con heo giống cho 01 hộ hội viên nông dân cận nghèo là hộ anh Lê Văn Tuấn ở chi Hội 5, Phước Trung 2 thuộc phường Phước Long.

Gia đình anh Tuấn là hộ cận nghèo của địa phương, vợ anh sức yếu thường hay đau bệnh phải nuôi hai con nhỏ ăn học. Cuộc sống gia đình anh trông cậy vào nguồn thu nhập chính từ nghề phụ hồ của anh, nhưng gần đây dịch bệnh xảy ra liên tiếp, công việc của anh không ổn định. Khi nhận được heo, anh Tuấn phấn khởi nói: "Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn Hội Nông dân phường và cá nhân nhà hảo tâm đã hỗ trợ heo giống cho gia đình. Nhận được heo, tôi hứa sẽ cải tạo lại chuồng trại, chăm sóc heo cẩn thận để heo nhanh lớn".

phuoc long trao heo giong 1.jpg (523 KB)

Hộ anh Tuấn đang thả heo

Với kinh phí gần 6 triệu đồng được Hội huy động một Nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện để hộ có phương tiện sinh kế phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững, đóng góp vào thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường.

phuoc long trao heo giong 2.jpg (279 KB)

HND phường Phước Long