Bế giảng lớp nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm tại xã Cam Phước Đông

| |
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Cam Ranh và UBND xã Cam Phước Đông, Hội Nông dân xã tổ chức bế giảng lớp nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm. Tham dự buổi bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh; đồng chí Trương Quang Bản – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và 30 học viên.
1.png (2.52 MB)
Đ/c Nguyễn Văn Huy - Phó Giám đốc Trung tâm HTND&GDNN tỉnh trao Giấy chứng nhận cho học viên
  
Qua hơn 3 tháng đào tạo với phương châm vừa học lý thuyết kết hợp với thực hành theo hình thức cầm tay chỉ việc nên các học viên đã được trang bị những kiến thức  và kỹ năng bổ ích về lĩnh vực trồng, chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh cho các loại cây như: Rau, đậu, củ quả các loại, giúp học viên ứng dụng những kiến thức đã học vào trồng trọt nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động. Kết quả cuối khóa có 30/30 học viên tham gia đều đươc công nhận tốt nghiệp lớp nghề Trồng cây lương thực, thực phẩm trong đó học viên đạt giỏi 23%, số học viên khá 76,6%.
 
2.png (1.32 MB)
Học viên tham quan mô hình
 
Thông qua lớp nghề này là dịp để hội viên nông dân của xã trao đổi thảo luận chia sẽ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc tham quan thực tiển các cách làm, các mô hình hay từ đó giúp các học viên trang bị thêm được nhiều vốn kiến thức bổ ích về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau,  đậu, củ quả. Qua đó sẽ trang bị cho bà con những kiến thức lý thuyết, hỗ trợ thêm kỹ năng thực hành từ những kinh nghiệm thực tế bà con đã đúc kết được, giúp người dân mạnh dạn mở rộng đầu tư, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của gia đình.
 
Mai Anh Tuấn