Vĩnh Trung: Tấm gương Chủ tịch Hội Nông dân trong mùa dịch

| |

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, đời sống, sản xuất của nhân dân, nhất là hội viên, nông dân trên địa bàn. Dịch bệnh kéo dài gây nhiều khó khăn cho sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản do thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh sự lo âu, có khi làm đảo lộn cuộc sống của nhân dân trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, lực lượng cơ quan chức năng, các khối đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tại các cấp, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người Việt bao đời. Trong những tấm gương bình dị ấy thì đồng chí Chủ tịch Hội Tôn Hiền Phi Vũ – Hội Nông dân xã Vĩnh Trung là một trong những tấm gương tiêu biểu.

cv 19 vinh trung 1.jpg (330 KB)

Trước đại dịch Covid -19 hoành hành làm người dân hoang mang lo lắng, sự khan hiếm các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu phòng dịch của người dân, đồng chí Phi Vũ đã cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Vĩnh Trung một mặt tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân thực hiện tốt cách ly xã hội, một mặt làm ra hàng trăm miếng che giọt bắn, vận động nước sát khuẩn phát về các đầu mối là chi Hội trưởng để cùng nhau chung tay gửi tặng cho bà con tiểu thương tại địa bàn xã, đồng thời tổ chức tuyên truyện vận động người dân hiểu đúng về cách ly xã hội, không đăng tải chia sẻ các nguồn tin không chính thống, chưa có kiểm chứng có thể gây hoang mang dư luận, nhiễu loạn thông tin. 

Cùng lúc đó, khi các khu phong tỏa đầu tiên của thành phố Nha Trang bắt đâu giăng dây tại tổ Hà Ra – Vĩnh Phước, các hộ dân tại Tổ này đã được nhận sự hỗ trợ hàng nghìn bó rau muống của Hội Nông dân xã Vĩnh Trung. Đồng chí Vũ đã tự vận động kinh phí và tiền cá nhân để thu mua rau muống, bầu, chanh, đu đủ của bà con hội viên tại xã và tiếp tục hỗ trợ các khu phong tỏa tại các xã, phường Phước Long, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Phước Đồng… khi các khu phong tỏa dày lên theo mỗi ngày. Vừa giúp đỡ tiêu thụ nông sản của bà con, địa bàn với số tiền gần 30 triệu đồng từ đầu mùa dịch đến nay.

cv19 vinh trung 2.jpg (282 KB)

Tôi đã viết về đồng chí Phi Vũ vì sự giản dị trong lối nghĩ, niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt khi nhắc đến các việc đã làm, với đồng chí hạnh phúc là:“ khi thấy người dân vui”, làm việc thiện là công việc cần làm cả đời và không bao giờ đủ. Có thể nói những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng lòng, chung sức”, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam. Hành động ấm áp nghĩa tình và đầy lòng nhân hậu của Hội Nông dân xã Vĩnh Trung cũng như nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Phi Vũ – Người cán bộ Hội trong hoàn cảnh này đã truyền thêm ngọn lửa, tiếp thêm nguồn lực để cùng nhau chiến thắng đại dịch.

                                                                                        Nguyễn Lê Ái Vũ