Hội Nông dân thành phố Nha Trang hỗ trợ thu mua nông sản cho hội viên nông dân

| |
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ nông sản của hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh nói chung và tại thành phố Nha Trang nói riêng đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống của người dân. Hội Nông dân thành phố đẩy mạnh nhiều giải pháp kết nối thị trường tiêu thụ, các địa phương trong tỉnh kịp thời hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản.
Hội Nông dân Thành phố đã chủ động thu mua nông sản nhỏ, lẻ của bà con, hội viên nông dân trong các xã, phường nông nghiệp không tiêu thụ được, khó khăn trong đi lại, vận chuyển do ảnh hưởng dịch bệnh; đã thu mua đợt 1 hơn 500 kg đu đủ, rau, củ quả các loại trị giá hơn 3 triệu đồng. Số rau, củ này Hội trực tiếp hỗ trợ lại cho xã Vĩnh Lương, nơi đang bị phong tỏa; phối hợp với UBND phường Phước Long thu mua trứng các loại, rau, thịt…của các hộ kinh doanh cá thể để mở gian hàng bình ổn giá hỗ trợ cho người dân tại địa phương. Tuyên truyền, vận động Hội Nông dân xã Phước Đồng phối hợp Hội Phụ nữ xã thu mua  thịt heo, thịt gà, thực phẩm của hội viên, nông dân trong xã và hỗ trợ bán hàng giao tận nhà cho người dân. Đối với những nơi có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung, Thành Hội cũng đã đề xuất kiến nghị với thành phố, Hội Nông dân tỉnh để hỗ trợ đầu ra, thông qua nhiều kênh thông tin giúp nông dân tiêu thụ nông sản được thuận lợi.
Việc kết nối hỗ trợ này là một trong những chương trình mà Hội Nông dân thành phố Nha Trang triển khai để chung tay giúp bà con, hội viên, nông dân tại địa phương giảm bớt khó khăn, chi phí sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 
Một số hình ảnh hỗ trợ thu mua nông sản của HND thành phố Nha Trang:
 
cv19 nt 1.jpg (354 KB)
cv19 nt 2.jpg (309 KB)
Nguyễn Lê Ái Vũ