Diên Đồng: Những tấm lòng nhân ái trong vùng dịch

| |

Trong thời gian qua, cùng với nhân dân cả tỉnh, Hội Nông dân xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Bên cạnh thực hiện các biện pháp đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh, Hội Nông dân xã đã vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng chống dịch nhằm giúp đỡ nhân dân trong huyện tại các khu cách ly, khu phong tỏa. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã. Hội Nông dân xã đã vận động tuyên truyền đến từng cán bộ chi, tổ Hội và hội viên trong toàn xã; đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất…góp phần chăm lo đời sống và sức khỏe cho người dân.

cv19 dien dong.jpg (271 KB)

Nhiều công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân và cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã đã phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động phải tạm ngừng việc, những người trong vùng dịch. Tính đến ngày 10/8/2021, Hội Nông dân xã Diên Đồng đã vận động ủng hộ phòng, chống dịchCovid – 19 của bà Nguyễn Trần Linh Giang - Giám đốc Công ty Cổ phần Biển Việt 100 thùng mì gói và 5.000.000 đồng; ông Huỳnh Tấn Thành – Đại diện Công ty TNHH và Xây dựng Nguyên Hùng 100 thùng mì, 1 tấn gạo, 1 tấn rau và 1.000.000 đồng ủng hộ Qũy HTND; các mạnh thường quân trên địa bàn xã ủng hộ 5 tấn kg gạo, 4 tấn rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm khác… Có thể nói, đợt vận động quyên góp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã đã có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu, đến từng ngõ, xóm và hộ gia đình.

Những tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng của các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân và cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã đã thắp lên niềm tin, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đó là những tấm gương sáng, những tấm lòng nhân ái đáng được trân trọng, hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.

Nguyễn Thành Long