Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh tiếp tục khai trương điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản

| |
Nhằm hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản, thúc đẩy phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 30/9/2021, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai trương thêm 02 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại phường Phước Tân và Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.
z2804966199077_6863a3550f684322af3fba9b2d69ceaa.jpg (373 KB)
Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang
 

Không chỉ đồng hành, san sẻ khó khăn cùng nông dân, để chung tay cùng nông dân vượt qua đại dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh tích cực triển khai xây dựng các điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhằm giúp nông dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, ổn định đời sống trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tinh thần “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”, tạo thêm kênh cung ứng lương thực, thực phẩm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh giao Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh trực tiếp làm đầu mối, phối hợp với các huyện, thị, thành Hội để tiêu thụ nông sản an toàn, kịp thời cho bà con trên cơ sở khảo sát, đăng ký nhu cầu tiêu thụ. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm tiêu thụ nông sản đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: Khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên facebook, trang fanpage, website của Hội Nông dân tỉnh đã thực sự tạo nên một hiệu ứng tích cực, góp phần giới thiệu và tiêu thụ nông sản hiệu quả.

z2804776568299_24977eb18124cad71594df1bbe2b7505.jpg (300 KB)

Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại phường Phước Tân, thành phố Nha Trang

Nhờ sự vào cuộc tích cực của tổ chức Hội, sự ủng hộ của người tiêu dùng, tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã trực tiếp xây dựng được 09 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại các phường: Phương Sài, Phước Long, Tân Lập, Phước Tân và Vĩnh Phước... Qua đó đã hỗ trợ tiêu thụ được hơn chục tấn nông sản các loại như: Sầu riêng, bưởi da xanh, dưa hấu, cam, táo, xoài cát Hòa Lộc, mãng cầu, chuối, khoai sáp, rau, củ…, phát huy vai trò của tổ chức Hội luôn đồng hành, là “điểm tựa” tin cậy của nông dân.

Uyên Nguyễn