Trồng loại cây cảnh lạ, ai thấy cũng mê, nông dân Khánh Hòa kiếm bộn tiền

| |
Sau khi mua cây giống phát tài búp sen từ TP.HCM trở về trồng thử nghiệm, thấy hiệu quả bất ngờ, chị Đoàn Thị Ánh Tuyết ở huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) nhân rộng mô hình.

Những năm gần đây, bà con nông dân xã Diên Phú, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã mạnh dạn chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang những cây trồng ngắn ngày mang lại giá trị kinh tế cao. 

Trồng giống cây xanh mướt, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, nông dân Khánh Hòa hái tiền triệu - Ảnh 1.

Gia đình chị Đoàn Thị Ánh Tuyết là hộ khó khăn đã mạnh dạn tìm hướng làm ăn bằng giống cây phát tài búp sen. Ảnh: Công Tâm

Chia sẻ với PV, chị Đoàn Thị Ánh Tuyết (thôn 2, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) cho hay, trước đây gia đình có trồng một số loại cây, tuy nhiên hiệu quả mang lại rất thấp, đầu ra không ổn định nên gia đình tìm hướng làm ăn mới.   

Chị Tuyết cho biết thêm, thật tình cờ người thân mách bảo trong TP.HCM có mô hình trồng cây phát tài búp sen có hiệu quả. Ngay sau đó, gia đình chị Tuyết đã liên hệ mua với giá tại đây với 10.000 đồng/cây để trồng trong vườn với diện tích khoảng 500m2 trong gia đình. 

Trồng giống cây xanh mướt, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, nông dân Khánh Hòa hái tiền triệu - Ảnh 2.

Cây phát tài búp sen phát triển nhanh, dễ dàng cung cấp cho thị trường. Ảnh: Công Tâm

Nhận thấy hiệu quả bất ngờ từ giống cây trồng này, gia đình chị Tuyết tiếp tục cải tạo đất nhân rộng diện tích đến nay đã có 2.000m2. Trung bình mỗi tháng gia đình chị thu hoạch 2 đợt, bình quân bán tại vườn 10.000 đồng/cây, sau khi trừ chi phí lãi dao động từ 7- 8 triệu đồng/tháng. 

Chị Tuyết cho biết thêm, cây phát tài búp sen rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít tốn công,  dễ sống và giống cây này mang lại hiệu quả cho người nông dân có thêm thu nhập. 

Trồng giống cây xanh mướt, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, nông dân Khánh Hòa hái tiền triệu - Ảnh 3.

Những quả bưởi trong vườn chị Tuyết

Ngoài ra, chị còn tận dụng diện tích đất trồng 100 cây bưởi da xanh, đến nay bưởi đã cho ra quả và cây trồng này cũng góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình chị Tuyết. 

Trồng giống cây xanh mướt, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, nông dân Khánh Hòa hái tiền triệu - Ảnh 4.

Giống bưởi da xanh sẽ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình chị Đoàn Thị Ánh Tuyết. Ảnh: Công Tâm

Đại diện Hội Nông dân xã Diên Phú cho biết, gia đình chị Tuyết rất chịu khó làm ăn và là một trong những hộ tiên phong làm kinh tế ở địa phương. Mô hình trồng cây phát tài búp sen của địa phương đến nay đã được nhân rộng, hiện có thêm 5 hộ trồng. Hiện nay xã Diên Phú đang làm đề tài trồng cây phát tài búp sen để tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ 10. 

Nguồn: danviet.vn