Trồng cây phát tài búp sen: Thu nhập ổn định
Chị Tuyết cho biết, những năm đầu khi mới trồng, việc tiêu thụ gặp khó khăn do thị hiếu người dân chưa quen. Thời gian gần đây, việc tiêu thụ rất tốt, bình quân cho thu nhập 7 - 8 triệu đồng/tháng, chỉ tính riêng loại phát tài búp sen. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, chị Tuyết đã hướng dẫn cách trồng loại cây này cho một số hộ hội viên làm theo.
Theo ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Hội Nông dân xã Diên Phú, mô hình trồng phát tài búp sen của chị Tuyết đang được một số nông dân trong xã áp dụng làm theo. Đây là mô hình hứa hẹn nhiều triển vọng, bởi đầu tư ít, thị trường ổn định; có thể giải quyết việc làm, tăng thu nhập, tạo động lực vươn lên cho nhiều hộ khó khăn.
Nguồn: baokhanhhoa.vn
- [15/01/2025] Giữ nghề đan gùi truyền thống
- [05/12/2024] Khánh Sơn: Phát huy vai trò người có uy tín trong giảm nghèo
- [04/12/2024] Người trưởng thôn sâu sát với nhân dân
- [11/11/2024] Một chi Hội trưởng nông dân người Raglai ở Khánh Hòa được Bộ Công an và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khen thưởng
- [28/10/2024] Gia đình nông dân cần cù, vượt khó thoát nghèo
- [31/07/2023] Một huyện ở Khánh Hòa sẽ nhân rộng mô hình nuôi con sá sùng-một loại động vật bổ dưỡng
- [11/07/2023] Ông nông dân tỷ phú Khánh Hòa trồng táo kiểu gì mà thiên hạ nhìn đâu cũng thấy trái, vườn đẹp như phim?
- [10/07/2023] Ở một nơi của Khánh Hòa có nông trại mang tên Hoa Quả Sơn, khách tới thấy cây trái quá trời
- [03/07/2023] Vùng đất này của Khánh Hòa nhờ chế tác đá mỹ nghệ mà nhiều nhà có của ăn của để
- [03/07/2023] Trồng loại cây cảnh lạ, ai thấy cũng mê, nông dân Khánh Hòa kiếm bộn tiền