Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay

| |

Sáng ngày 22/6/2021, tại Đội sản xuất số 6 thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp Diên Thạnh, huyện Diên Khánh. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thịnh Hòa đã sử dụng máy bay phun thuốc để phun thuốc diệt cỏ trên 1 ha ruộng mới sạ.

Có mặt tại đồng ruộng là Ban Giám đốc Hợp tác xã, đại diện Hội Nông dân xã cùng các xã viên Hợp tác xã.

drone DK.jpg (88 KB)

Máy bay đang phun thuốc diệt cỏ trên ruộng mới sạ lúa

Quan sát hoạt động thực tế của máy bay phun thuốc tại ruộng, đồng thời qua trao đổi cùng những người nông dân có mặt tại cánh đồng, mọi người đều nhận thấy những lợi ích từ việc sử dụng máy bay phun thuốc thay người nông dân đó là: Tiết kiệm được rất nhiều thời gian (phun thuốc hết 1 ha chỉ mất thời gian 10 phút); thuốc phun xịt rất đều, mịn, áp lực gió từ cánh quạt máy bay đẩy xuống tới gốc lúa nên hiệu quả diệt cỏ cũng như sâu bệnh hại cao hơn; đảm bảo sức khỏe cho người nông dân, it tốn công lao động; giá thành thấp hơn so với phun thuốc bằng tay.

Từ những lợi ích vượt trội trên, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đề nghị Hợp tác xã Nông nghiệp Diên Thạnh cần có kế hoạch gieo phù hợp theo từng vùng, cùng thời điểm để người nông dân thuận tiện trong việc sử dụng máy bay phun thuốc diệt trừ sâu bệnh hại trên đồng ruộng của mình. Được biết, sự hữu ích, tiện lợi của mô hình này sắp đến sẽ được nhân rộng tại nhiều địa phương khác trong huyện.

Lê Đình Thanh