Một cơ sở chế tác ở Khánh Hòa làm các con linh vật bằng vỏ ốc có hình dáng độc đáo
Ghi nhận tại cơ sở, công nhân đang tất bật với các công việc làm ra sản phẩm phục vụ cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, mỗi người một công đoạn khác nhau. Đặc biệt, tại đây có con linh vật rồng để phục vụ khách vào dịp Tết 2024.
Những con vật được làm từ vỏ sò, vỏ ốc rất đẹp. Ảnh: Công Tâm
Chị Phạm Thị Mỹ Lệ chia sẻ, trước đây nghề này ở Nha Trang có nhiều người làm, nguyên vật liệu đầu vào giá rẻ. Tuy nhiên, gần đây, số người làm sản phẩm này đã giảm đi đáng kể, giờ chỉ tính trên đầu móng tay. Nguyên nhân, việc tiêu thụ sản phẩm chậm, giá mua nguyên liệu đầu vào tăng nên người làm không có lãi.
Gia đình chị Lệ đã gắn bó với nghề làm các con linh vật khoảng gần 20 năm nay, các con giáp đều làm rất đẹp và tinh xảo có tính chất thẩm mỹ cao.
Hình chú lợn rất mát mắt, du khách rất dễ dàng để trưng bày các sản phẩm trong gia đình. Ảnh: Công Tâm
Năm nay, gia đình chị Lệ vẫn tung ra thị trường con linh vật rồng phục vụ cho khách, giá bán dao động từ 30.000 - 60.000 đồng/con (tùy theo loại). Một số khách hàng còn tin tưởng đặt các con linh vật theo sở thích của mình.
Các công nhân đang hoàn thiện và đang nghiên cứu tạo ra các sản phẩm. Ảnh: Công Tâm
Chị Lệ cho hay, để làm được các con linh vật người làm trải qua rất nhiều công đoạn, công đoạn nào cũng quan trọng. Những loại vỏ sò, vỏ ốc cũng được tuyển chọn rất cẩn cẩn, sau khi làm ra các thành phẩm qua khâu đóng gói và vận chuyển cũng rất cẩn thận.
Công việc “biến hình” vỏ ốc, vỏ sò thành các con vật đa dạng khác nhau, hình dáng rất ngộ nghĩnh cứ thế tiếp diễn nhiều năm qua và gia đình chị Lệ đang rất kỳ vọng xuất bán hàng vào dịp Tết này.
Chú ngựa được làm từ vỏ sò, vỏ ốc. Ảnh: Công Tâm
- [19/09/2024] Hội viên nông dân ở Khánh Hòa giữ nghề truyền thống làm quạt lá
- [19/09/2024] Làm giàu trên vùng đất Khánh Sơn
- [16/09/2024] Một nông dân vượt khó vươn lên
- [12/09/2024] Khi drone nông nghiệp cất cánh
- [09/09/2024] Sầu riêng Thành Hưng: Món quà chất lượng
- [25/01/2024] Làng nghề đúc đồng hơn 200 năm tuổi ở Khánh Hòa vào mùa Tết
- [18/01/2024] Xã đảo bội thu từ tôm hùm xanh
- [18/01/2024] Cả làng nghề ở Khánh Hòa làm mực khô tẩm gia vị nổi tiếng, bán hút hàng
- [10/01/2024] Sản xuất nấm linh chi từ gỗ thải
- [05/01/2024] Nông dân cải tiến ô lồng nuôi thủy sản