Mô hình an ninh tự quản và mô hình camera an ninh

| |

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp, đổ rác sai quy định... Do vậy, xây dựng mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác vận động lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó phát huy và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

mh antt vinh hiep 1.jpg (390 KB)
Mô hình Camera an ninh

Mô hình “Camera an ninh” được triển khai xây dựng trên địa bàn toàn xã, trong đó tập trung tại các tuyến đường 23/10, cuối đường A1 Vĩnh Điềm Trung, liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với xã Vĩnh Ngọc... các điểm vui chơi, giải trí, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. 

Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến đường khác và các xã, thị trấn khác trên toàn xã trong thời gian tới, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cán bộ, hội viên nông dân. Công tác xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự của Hội Nông xã được xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội đã thường xuyên đó quan tâm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác xây dựng và vận động nông dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo hướng xã hội hóa ngày càng cao, với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và giữ vững tiêu chí xã đạt nông thôn mới.

mh antt vinh hiep 2.jpg (372 KB)

Mô hình tự quản về ANTT
HND xã Vĩnh Hiệp