Gương Chủ tịch Hội Nông dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

| |
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, đời sống, sản xuất của nhân dân. Dịch bệnh kéo dài gây nhiều khó khăn cho sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản do nhiều đợt thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh sự lo âu, có khi làm đảo lộn cuộc sống của nhân dân trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, lực lượng cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội các cấp, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp. Một trong những tấm gương bình dị ấy là anh Tôn Hiền Phi Vũ – Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang luôn hết mình cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.
Phi Vu.jpg (288 KB)
Anh Vũ (đứng phía bên phải) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu phong tỏa
 

Trước đại dịch Covid-19 hoành hành làm người dân hoang mang lo lắng, sự khan hiếm các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu phòng dịch của người dân, anh Vũ đã cùng với Ban Chấp hành Hội Nông dân xã tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân thực hiện tốt cách ly xã hội, đồng thời làm ra hàng trăm miếng che giọt bắn, vận động nước sát khuẩn phát về các đầu mối là chi Hội trưởng để cùng nhau chung tay gửi tặng cho bà con tiểu thương tại địa bàn xã; tổ chức tuyên truyền vận động người dân hiểu đúng về cách ly xã hội, không đăng tải chia sẻ các nguồn tin không chính thống, chưa có kiểm chứng có thể gây hoang mang dư luận trong hội viên nông dân. 

Cùng lúc đó, khi các khu dân cư đầu tiên của thành phố Nha Trang bắt đầu bị phong tỏa tại tổ Hà Ra – Vĩnh Phước, các hộ dân tại đây đã được hỗ trợ hàng nghìn bó rau muống của Hội Nông dân xã Vĩnh Trung. Anh Vũ đã vận động kinh phí và dùng tiền cá nhân để thu mua rau muống, bầu, chanh, đu đủ giúp đỡ tiêu thụ nông sản của bà con hội viên tại xã với số tiền gần 30 triệu đồng từ đầu mùa dịch đến nay và tiếp tục hỗ trợ các khu phong tỏa tại các xã, phường khác như: Phước Long, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Phước Đồng… khi các khu phong tỏa tăng lên theo mỗi ngày.
 
Phi Vu 1.jpg (230 KB)

Anh Vũ tặng quà cho bà con hội viên nông dân gặp khó khăn

Tôi đã viết về anh Phi Vũ vì sự giản dị trong lối nghĩ, niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt khi nhắc đến các việc đã làm, với anh hạnh phúc là: “khi thấy người dân vui”, làm việc thiện là công việc cần làm cả đời và không bao giờ đủ. Có thể nói những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng lòng, chung sức”. Hành động ấm áp nghĩa tình và đầy lòng nhân hậu cũng như nghĩa cử cao đẹp của anh Vũ – Người cán bộ Hội trong hoàn cảnh này đã truyền thêm ngọn lửa, tiếp thêm nguồn lực để cùng nhau chiến thắng đại dịch.

                                                                                        Nguyễn Lê Ái Vũ