Anh Lê Văn Xinh – Người cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết

| |
Trên 10 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội, anh Lê Văn Xinh, Chi Hội trưởng Chi Hội Nông dân Tổ Dân phố Phong Phú 1, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên nông dân và Nhân dân tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong công tác Hội và tiên phong trong các hoạt động tại địa phương.

Tham gia công tác Hội từ năm 2010 với cương vị là hội viên, năm 2020 anh được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng Chi Hội Nông dân Tổ Dân phố Phong Phú 1, anh luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên, nông dân ủng hộ các phong trào của Hội để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, anh đã tích cực phối hợp với các đoàn thể trong Tổ Dân phố, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, các chương trình, phong trào, mô hình giúp nhau phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế để hội viên cùng tham gia thực hiện. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên nông dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, từng bước giúp cho phong trào nông dân ở Chi Hội ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, thu hút ngày càng nhiều hội viên nông dân tham gia vào tổ chức Hội. 

Vốn xuất thân từ gia đình nông dân, gia đình anh chủ yếu lao động sản xuất 2 vụ lúa/năm nên đời sống kinh tế chỉ đủ ăn. Qua quá trình tham gia vào Hội đã giúp anh có điều kiện được học hỏi những cách làm hay, những mô hình sản xuất hiệu quả và đặc biệt là được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nên đời sống kinh tế gia đình anh ngày càng khá lên, có điều kiện để đầu tư nông cụ, phương tiện cơ giới phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như các loại hình dịch vụ khác. Anh xứng đáng là một hội viên, người cán bộ Hội gương mẫu, làm kinh tế giỏi.
 
5.jpg (228 KB)
Gia đình anh Xinh đang phơi lúa
 

Anh Xinh cho biết, anh sản xuất lúa trên 1,5 ha/2 vụ, bình quân năng suất 70 tạ/ha, sau khi trừ chi phí lợi nhuận thu về không cao. Thông qua Hội Nông dân phường, anh mạnh dạn vay vốn từ các ngân hàng để đầu tư vào việc thu mua lúa tại địa phương, mặt khác đầu tư mua xe bán tải chuyên chở lúa, máy xay xát gạo thương phẩm cung cấp ra thị trường. Mỗi năm anh thu mua khoảng 500 tấn lúa về xay gạo bán và sang nhượng lại các đầu mối khác, sau khi trừ chi phí, bình quân thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.

Từ những nỗ lực của bản thân, anh có thêm kinh phí để đầu tư mua 01 xe ô tô chuyên chạy hợp đồng cho các tour du lịch trong và ngoài tỉnh, dịch vụ đưa rước đám cưới. Làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con ngoan học giỏi đến nay gia đình anh có cuộc sống diện khá giả của địa phương.

Với vai trò của mình, trong những năm qua, anh Xinh đã có nhiều hoạt động thu hút được đông đảo hội viên nông dân tham gia, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, anh cùng các hội viên trong Chi Hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, xây dựng đường điện, trường học… Qua đó cũng đã nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới; các phong trào xây dựng Hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện nhân đạo được hội viên hưởng ứng nhiệt tình.
 
6.jpg (249 KB)

Xe bán tải phục vụ vận chuyển lúa

Nhiệt huyết, hết mình trong công tác Hội, anh Lê Văn Xinh đã tạo được niềm tin trong hội viên nông dân góp phần đưa phong trào nông dân của phường phát triển mạnh qua nhiều năm. Nhiều năm liền Chi Hội Nông dân được công nhận vững mạnh xuất sắc, cá nhân anh hàng năm đều được Hội cấp trên khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân.

                                                                                                Phan Sang