Hiện giá lúa Đông Xuân 2020-2021 thu hoạch sớm ở Khánh Hòa được thương lái thu mua với giá cao nhất từ trước đến nay.
Sáng 5-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh về kế hoạch thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) năm 2021.
Những năm qua, điều kiện khí hậu thay đổi khiến nhiều diện tích đất trồng lúa, hoa màu, cây ăn quả trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) không còn phù hợp. Do vậy, địa phương đã nghiên cứu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, qua đó đem lại hiệu quả cao.
Huyện Cam Lâm vừa nghiệm thu đề tài cấp cơ sở “Xây dựng mô hình chăn nuôi vịt siêu nạc Grimaud thương phẩm trên sàn theo hướng an toàn sinh học”, do kỹ sư Nguyễn Quốc Huy - Trạm Khuyến công nông lâm ngư huyện làm chủ nhiệm. Đề tài đã được huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương trên địa bàn huyện triển khai ứng dụng.
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Nông dân tỉnh mở 01 lớp tập huấn về sản xuất nông sản theo quy trình sản xuất VietGAP cho trên 100 học viên là nông dân đang trồng cây ăn quả trên địa bàn 2 xã Diên Xuân và Diên Đồng, huyện Diên Khánh.
Đến năm 2025, toàn bộ các xã ở những địa phương đồng bằng phải là xã nông thôn mới (NTM). Đó là mục tiêu và cũng là nhiệm vụ tỉnh Khánh Hòa đặt ra trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025.
Từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giá lúa, gạo trên thị trường đã tăng mạnh và vẫn giữ mức cao cho đến nay. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp gom hàng để giao cho các hợp đồng xuất khẩu.
Đầu năm 2021, tình hình xuất khẩu cá ngừ đại dương của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, các DN đang đối diện với nỗi lo thiếu nguyên liệu đầu vào phục vụ chế biến xuất khẩu.
Những năm gần đây, cây mía không còn mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân Khánh Hòa, nhưng bà con nơi đây vẫn loay hoay chưa biết chuyển đổi sang cây trồng nào?.
Cùng với các tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 5, sáng 27-2, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn 2.023 thanh niên (TN) lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 1.853 TN tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 170 TN tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các vị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã đến dự và động viên TN lên đường nhập ngũ tại các điểm giao nhận quân.