UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định công nhận 18 sản phẩm của 14 chủ thể sản xuất đạt hạng 3 sao của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019.
Một số con trong đàn heo của 1 hộ dân tại xã Phước Đồng dương tính với dịch tả heo châu Phi (ASF). Tiêu hủy những con mắc bệnh, cách li, giữ lại những con chưa mắc bệnh để theo dõi là yêu cầu về xử lý dịch bệnh ASF. Tuy nhiên, hộ nuôi này đã tự ý bán hết đàn heo của mình. Nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các khu vực khác.
7 năm qua, các tổ chức quốc tế đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, trợ lực cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong số đó, việc chăm lo cho đời sống, sinh kế, nước sạch, giáo dục là những lĩnh vực được quan tâm.
Ngày 17-9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có công điện gửi ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị có liên quan chủ động ứng phó với bão số 5.
Khoảng 1 tuần nay, giá tôm hùm xanh thương phẩm tại Khánh Hòa liên tục tăng, hiện có giá 670 ngàn đồng/kg (loại 3-4 con/kg) và 550 ngàn đồng/kg (loại 5 con/kg) tại bè.
Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Khánh Sơn, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 255,3ha cây trồng (gồm 250,3ha rầu riêng và 5ha mía tím) của 162 hộ là thành viên của 10 hợp tác xã và tổ hợp tác trồng cây ăn quả, cây mía tím trên địa bàn huyện đã đạt chứng nhận VietGAP.
10 năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được các cấp, ngành, địa phương đặc biệt chú trọng, nâng tỷ lệ lao động khu vực này qua đào tạo lên 60%. Từ những ngành nghề đã học, lao động nông thôn đã có nghề nghiệp ổn định, thu nhập tốt. Giai đoạn tới, việc đào tạo sẽ chú trọng vào các lĩnh vực phục vụ cho phát triển nông nghiệp.
Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Vĩnh Phước (HTX Vĩnh Phước) ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa là hình mẫu tiêu biểu của kinh tế tập thể. Nổi bật trong các tổ sản xuất của HTX là Tổ dệt chiếu - đơn vị được UBND tỉnh khen thưởng năm 2019.
Để đảm bảo việc quản lý động vật hoang dã, nhất là đối với hoạt động gây nuôi động vật hoang dã tại các cơ sở theo Chỉ thị 29 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, từ giữa tháng 9 này, hạt kiểm lâm các địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.
Sau 7 tháng không có dịch tả heo châu Phi trên toàn tỉnh Khánh Hòa, mới đây, trại heo của một gia đình ở xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh lại nhiễm dịch khiến heo chết hàng loạt. Địa phương cùng ngành chức năng đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch lây lan.