Nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930 - 14/10/2020). Theo chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Vạn Ninh, được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND xã Vạn Long, Hội Nông dân xã Vạn Long đã triển khai xây dựng Công trình “Ánh sáng nông dân” tại thôn Hải Triều và đưa vào sử dụng.

Thực hiện theo chỉ đạo của Hội cấp trên về xây dựng tuyến đường hoa nông dân chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay tuyến đường hoa Hội Nông dân xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh đã hoàn thành.

Từ ngày 23 – 30/6/2020, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn ứng dụng đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong bể xi măng và Quy trình thâm canh kết hợp hệ thống tưới tiết kiệm trên cây cà phê cho 560 cán bộ, hội viên nông dân tại 08 huyện, thị xã, thành phố.

Vừa qua, tại xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã Vạn Long tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng cây ăn quả cho hơn 35 học viên là hội viên Hội Nông dân xã. Dự khai giảng có đồng chí Lê Quốc Toàn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp; đồng chí Phạm Tám - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng giáo viên và các học viên là hội viên nông dân trong toàn xã.

Vừa qua, tại xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ Hợp tác nuôi cua thương phẩm thôn Nước Ngọt. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Mặt trận TQVN và các đoàn thể xã, thôn, các thành viên trong Tổ Hợp tác thuộc thôn Nước Ngọt.

Hợp tác xã Nông nghiệp xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh có 114 ha đất hàng năm trồng 2 vụ lúa. Với cách làm thuần nông như lâu nay, hộ dân sản xuất và bán cho tư thương lúa thịt nên việc thu nhập của nông dân phụ thuộc nhiều vào giá cả của thị trường. Trước nhu cầu cần giống của các công ty cũng như để nâng cao giá trị của sản phẩm sau thu hoạch, giúp nông dân có thu nhập cao hơn, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Diên Thạnh đã đứng ra hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống với Công ty Đông Nam ở tỉnh Bình Thuận và Công ty giống ở tỉnh Đăklăk.

Lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại theo chỉ đạo của Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa.

Trong những năm qua, người dân sống ven biển phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh có suy nghĩ đơn giản là: Cứ vứt rác xuống biển, sóng biển trôi đi. Do đó mọi thứ rác thải, chất thải bà con đều đổ ra biển. Nhưng họ không nghĩ rằng, khi sóng biển xô vào bờ lại mang theo bao thứ mà họ đã vứt xuống. Mặt khác, do đất chật, người đông và do đặc thù của nghề biển nên những gia đình sống ven biển không có nhà vệ sinh tự hoại. Hầu hết đều làm nhà chòi trên biển để đại tiện, dẫn đến ô nhiễm môi trường, gây ra dịch bệnh và ảnh hưởng đến nghề nuôi trồng hải sản.

Quỹ Hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Nhiều dự án sau khi triển khai, đã xây dựng được các mô hình Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh và các giải pháp cần thiết giúp cho các hộ hội viên nông dân tham gia dự án cùng phát triển sản xuất, góp phần thay đổi nhận thức từ phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết nhóm; đầu tư thâm canh tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp; tiếp cận thị trường, từng bước giải quyết có hiệu quả đầu ra của sản phẩm; giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống...
Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Vừa qua, Hội Nông dân xã Cam Thành Nam, thành phố Cam Ranh đã khánh thành và bàn giao công trình “Ánh sáng nông dân” tại thôn Quảng Phúc, xã Cam Thành Nam. Bà con nhân dân trên tuyến đường vô cùng phấn khởi.