Với diện tích 3 ha, anh Vũ Thanh Hoa, hội viên nông dân xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn đã kết hợp trồng xen canh cây sầu riêng, chôm chôm, quýt đường, bưởi da xanh, hồ tiêu. Nhờ đó, mà anh thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí.

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của Hội được phát động và có sức lan tỏa, xuất hiện nhiều điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu, tiêu biểu như gia đình anh Nguyễn Bá Ninh, thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang với mô hình trang trại tổng hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Việc vận động bà con nông dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi để phát triển đa dạng các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình theo Quyết định số 1609- QĐ/UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và dịch vụ nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, được Hội Nông dân xã tích cực tuyên truyền nên một số hộ nông dân tại thôn Suối Luồng, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh bắt đầu chuyển đổi đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả khác bước đầu rất khả quan.

Anh Bùi Hữu Lợi là hội viên nông dân Chi Hội 2, thôn Lương Phước, xã Diên Bình có gần 1 ha đất vườn trước đây chủ yếu trồng chanh, chuối, mít… trồng theo kiểu tận dụng vườn tạp nên hiệu quả mang lại không cao.

Nói đến chị Huỳnh Thị Hạnh, hội viên Chi Hội Nông dân thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang thì ai cũng biết, chị là người phụ nữ chịu khó, vươn lên số phận. Sau khi lập gia đình, năm 2007 do bệnh nặng chồng chị qua đời, để lại cho chị hai đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi lớn, gánh nặng đè lên đôi vai người phụ nữ, một mình nuôi hai con ăn học nên người.
Sau khi thất bại với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng, gia đình anh Nguyễn Đắc Anh, thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh đã chuyển sang nuôi cua thương phẩm kết hợp nuôi cá và bước đầu mang lại tín hiệu bất ngờ.

Là người dân tộc Raglay, sinh ra và lớn lên gắn liền với nương rẫy ở huyện miền núi Khánh Vĩnh, từ hai bàn tay trắng, sau gần 10 năm đã có một tài sản “khủng” trị giá 5 tỷ đồng. Đó là anh Cao Trung, hội viên nông dân thôn Chà Liên, xã Liên Sang, một gương điển hình làm giàu từ thực hiện mô hình sản xuất, chăn nuôi và dịch vụ sửa chữa xe máy.

Nói tới anh Thái Thành Hòa, Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân thôn Chi Chay, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa ai cũng đều có chung một ấn tượng về người cán bộ Hội Nông dân gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Không những thế anh còn là một điển hình trong phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tại địa phương.

Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi luôn được Hội Nông dân xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh quan tâm và được phát động đến các chi Hội, hội viên, nông dân. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình tiêu biểu, điển hình là anh Nguyễn Xuân Nam, hội viên nông dân thôn Phú Thọ, xã Diên Thọ.