Ngày 07/12/2018, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg, ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Độ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 81 tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Tư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Phó Ban Chỉ đạo 81 tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo 81 cấp huyện; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh Hội, lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội, chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.

Sau hơn 2 tháng học tập, vừa qua, Hội Nông dân xã Cam An Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hòa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng cây ăn quả với 31 học viên; đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cam Lâm, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Đảng ủy và Chính quyền địa phương.

Cách đây 6 năm, lão nông Nguyễn Minh Trắng mua 50 cây mít Thái da vàng mang về trồng trong vườn nhà. Ai dè, trong số 50 cây mít đó có 1 cây mít lạ, ra trái như những cây khác nhưng khi chín bổ ra múi lại màu đỏ như gạch nung, nhiều hạt lép, múi dày, thơm ngào ngạt. Từ đó, lão nông Nguyễn Minh Trắng kiếm bộn tiền nhờ giống mít lạ này.
Bão số 9 được dự báo là hết sức nguy hiểm nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào Khánh Hòa vào chiều 24-11. Hiện nay các cấp chính quyền và nhân dân đang tập trung bám sát dự báo, nắm chắc diễn biến bão. Tỉnh Khánh Hòa xác định gần 1.000 điểm xung yếu, cần phải sơ tán 280.000 dân. Khánh Hòa cũng có  41.000 lồng bè với 8.000 dân lao động trên lồng bè cần sơ tán, hơn 9.400 tàu thuyền cần được sắp xếp, neo đậu tránh trú bão an toàn.
Bệnh khảm lá mì đang hoành hành và để lại hậu quả nặng nề cho cây mì ở các tỉnh lân cận. Tại Khánh Hòa, cơ quan chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng tránh loại bệnh nguy hiểm trên cây trồng này.
Nông dân trồng thanh long đang khóc ròng vì thương lái Trung Quốc đột ngột ngừng mua khiến thanh long giá rớt xuống còn 2.000-4.000 đồng/kg tùy loại, thậm chí nhiều loại còn không bán được, chín đỏ ngoài ruộng.
TS Lê Đại Vương tâm sự, TT-Huế nổi tiếng với nhiều loại trái có múi đặc sản như bưởi Thanh Trà, quýt Hương Cần, cam Nam Đông… có giá trị dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên quá trình quan sát trên quýt Hương Cần chúng tôi thấy rằng hầu hết các hộ nông dân bị thương lái ép giá và thị trường tiêu thụ chưa mở rộng do dễ bị dập và úng vì không có biện pháp hữu hiệu để bảo quản. Vì vậy chúng tôi quyết định nghiên cứu để tìm ra một giải pháp bảo quản lâu dài, giá thành phù hợp, dễ áp dụng.
Việc sản xuất, kinh doanh các loại phân bón, thuốc thực vật hiện nay vô cùng phức tạp. Nông dân khó lòng phân biệt hàng thật vì các DN sản xuất phân, thuốc giả thường đóng gói bao bì có nguồn gốc nước ngoài, nhưng sản phẩm bên trong được sản xuất ở Hà Nội, TPHCM, Đồng Tháp…
Giữa một vùng đất cát ven biển vốn như "hoang mạc" mưa mãi không thấy nước, nắng một tí đã khô reng nhưng ông Võ Văn Được vẫn nuôi đang hàng ngàn con vịt-loài vật nuôi ưa nước và cho nghe nhạc đủ các thể loại. Nhờ mô hình chăn nuôi khác người này mà ông Được ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã có doanh thu 1,2 tỷ đồng/năm.
Thời gian gần đây, việc nuôi hàu Thái Bình Dương trên dây của người dân huyện Cam Lâm sống dọc đầm Thủy Triều đạt hiệu quả cao, mang lại thu nhập ổn định cho các hộ gia đình.
Dám nghĩ dám làm, ông Lê Quang Toàn (SN 1957, thôn Ninh Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã đầu tư mô hình nuôi tôm trải bạt trên vùng đất khó, thu lợi hàng tỷ đồng/năm.
Anh Nguyễn Đức Toàn là hội viên chi Hội Nông dân Lợi Hiệp, phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh. Với quyết tâm xây dựng và phát triển nghề mộc truyền thống của gia đình, anh Toàn đã chuyên tâm học hỏi, nghiên cứu và sáng chế chiếc máy cưa hai lưỡi với công suất lớn nhằm cải thiện năng suất lao động, tăng nguồn thu nhập cho gia đình. Sáng chế của anh tuy chưa được áp dụng rộng rãi nhưng nó có ý nghĩa rất lớn trong việc khích lệ người nông dân địa phương nghiên cứu và sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công việc và phát triển kinh tế gia đình.
Trên địa bàn xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm với ngành nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó có nghề nuôi hàu sữa. Trước đây, người dân địa phương nuôi hàu sữa theo cách truyền thống từ 10 – 12 tháng mới cho thu hoạch. Nhưng nay anh Nguyễn Thành Đen đã nuôi theo phương pháp mới là từ 4 – 5 tháng cho thu hoạch.

Với phương thức nuôi nhốt kết hợp với thả trong vườn, ông Võ Văn Được ở xóm 4, thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm có thể tận dụng được nguồn thực phẩm thừa như rau các loại, thịt từ các resort như: Duyên Hà, Vinpeal... để làm thức ăn cho vịt xiêm.