Vĩnh Nguyên là phường ven biển thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có số đông là hội viên nông dân theo nghề biển, nuôi trồng và đánh bắt hải sản.
Anh Phạm Thanh Long, hội viên nông dân phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa bắt đầu nuôi chồn hương từ cuối năm 2012 với 6 con giống (gồm 4 con cái và 2 con đực). Sau nhiều lần thất bại, anh đúc kết được kinh nghiệm nuôi, từ đó phát triển đàn về số lượng và chất lượng. Chồn hương có đặc tính dễ nuôi, dễ chăm sóc, có thể ăn tất cả các loại thức ăn, kể cả thực vật, động vật.
Đến với xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa – tỉnh Khánh Hòa khi hỏi đến gia đình anh chị Mai Trinh ai cũng biết đến sự chịu khó cần cù của hai vợ chồng. Nhờ cách làm lấy ngắn nuôi dài, đến nay gia đình anh chị đã trở thành “đại gia” sở hữu gần 20 ha đất canh tác.

Anh nông dân Nguyễn Văn Nức, hiện đang là Chi Hội trưởng, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) tổ dân phố Khánh Cam 1 thuộc Hội Nông dân phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh là một trong những điển hình trong công tác quản lý nguồn vốn vay cho hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách, anh cũng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là một cán bộ chi Hội Nông dân luôn năng động, nhiệt tình với các phong trào thi đua của Hội và do địa phương phát động. Những năm qua, anh Trần Minh Hiền, chi Hội trưởng nông dân thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Nhiều năm liền chi Hội đạt vững mạnh xuất sắc, trong đó góp phần không nhỏ của anh chi Hội trưởng, với sự nhiệt tình, năng động, có tâm huyết và trách nhiệm với công việc được giao. Những khó khăn, vướng mắc của hội viên nông dân đều được anh nắm bắt, chia sẽ kịp thời. Trong các phong trào của Hội, anh luôn tuyên truyền đến hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả, tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần.

Anh Phạm Thanh Ban là hội viên nông dân đang tham gia sinh hoạt tại chi Hội Nông dân Lợi Hiệp, thuộc Hội Nông dân phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh.

Hơn 10 năm qua, gia đình anh nông dân Ngô Quang Trường tại thôn Quảng Đức – xã Cam Hiệp Nam – huyện Cam Lâm thuộc diện khó khăn. Vợ chồng ông quanh năm đi làm thuê vẫn chưa đủ ăn. Tuy nhiên, nhờ đôi tay cần mẫn và sáng tạo trên mảnh đất của mình, không chịu khuất phục trước cái nghèo, đến nay gia đình ông đã có cuộc sống sung túc.

Ngày ông Võ Văn Được, thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm lùa đàn vịt trên đồi cát, ai cũng bảo ông điên. Thế nhưng, bằng cách làm này, ông Được có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm.
Từ bỏ cuộc sống khá ổn ở thủ đô Hà Nội, anh Đoàn Bình Minh cùng vợ con vào huyện Diên Khánh mở trang trại nuôi heo, gà. Nhưng không giống người ta, quan niệm chăn nuôi của lão nông này khá thú vị.
Mới đưa vào thử nghiệm nuôi kỳ tôm chưa đầy 2 năm nhưng anh Nguyễn Thanh Điền (Tân Phú, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã xây được nhà và có cuộc sống ổn định nhờ vào vật nuôi này.