Hội Nông dân phường Phước Long thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Hội góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh

| |

Xác định xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, năm 2019, Hội Nông dân phường Phước Long, thành phố Nha Trang đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giúp hội viên khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội đã góp phần giữ vững an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn và nông dân cho hội viên, Hội Nông dân phường Phước Long còn triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Hội cũng như của địa phương. Trong năm đã kết nạp được 17 hội viên mới, đạt 188% chỉ tiêu giao, trong đó có 01 hội viên là doanh nghiệp chế biến yến tổ, nâng tổng số hội viên hiện có lên 485 người. Cử 11 lượt cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội cấp trên tổ chức, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

          Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ cho 199 hộ vay vốn với tổng dư nợ hơn 5,7 tỷ đồng. Tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân, trong năm đã vận động tăng trưởng nguồn Quỹ được 6,4 triệu đồng, đạt 136% chỉ tiêu giao, đã hỗ trợ cho các Tổ hợp tác phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, đã tạo điều kiện cho Tổ hợp tác Dệt lưới trủ với số tiền 400 triệu đồng. Năm 2019, Hội đã vận động hội viên nông dân và nhân dân địa phương đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là thực hiện bê tông hóa đường hẻm và hệ thống thoát nước tại hẻm 121 Phước Long – thuộc Chi hội 1 (Phước Thái 1); phối hợp tổ chức tuyên truyền các văn bản luật như: Luật Khiếu nại tố cáo, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Trợ giúp pháp lý… được 04 buổi cho hơn 500 hội viên. Hội đã phát động hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động, sản suất, năm 2019 toàn Hội có 146 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 03 hộ đạt cấp tỉnh, 10 hộ đạt cấp thành phố và 133 hộ đạt cấp cơ sở; nhiều hội viên đã phát triển được các mô hình làm ăn hiệu quả, không chỉ nâng cao thu nhập mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương như: Hội viên Trần Công Viễn, Phạm Trừ...

78873983_2234357696863112_5620576958699012096_n.jpg (591 KB)

Đ/c Nguyễn Trung Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Nha Trang tặng Giấy khen cho các Chi Hội vững mạnh xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019

Trong năm, Hội đã xây dựng được 01 mô hình Tổ Hội nghề nghiệp “Chế tác đá mỹ nghệ” tại chi Hội 6 với 7 thành viên và 01 Tổ hợp tác “Dệt lưới trủ” tại chi Hội 5 với 8 thành viên; hướng dẫn nông dân tham gia Hội thi Sáng tạo KHKT với 1 đề tài Kỹ thuật chiết cành trồng trong chậu để tạo cây nho cảnh” tham gia Hội thi “Chủ tịch Hội cơ sở giỏi” đạt giải Nhất cấp thành phố và giải Nhì cấp tỉnh.

Phối hợp tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ - Đoàn Thanh niên phường tổ chức “Hoạt động từ thiện”, tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh. Với kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào nông dân, năm 2019 Hội Nông dân phường Phước Long tiếp tục giữ vững là đơn vị xuất sắc, được Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Nha Trang tặng Cờ thi đua dẫn đầu thành phố.

Phát huy những kết quả đạt được, bước sang năm 2020 Hội Nông dân phường tiếp tục tăng cường xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, đồng thời nâng cao chất lượng các chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội góp phần không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân.

Hội Nông dân phường Phước Long