Tập huấn kỹ thuật chế biến phụ phẩm từ cây mía làm thức ăn cho gia súc

| |
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 – 2020. Nhằm giúp cán bộ, hội viên, nông dân nắm vững kiến thức, tạo nguồn thức ăn phong phú cho đàn gia súc, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chế biến phụ phẩm từ cây mía làm thức ăn cho gia súc với hơn 70 hội viên, nông dân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Tap huan che bien cay mia.jpg (443 KB)
Quang cảnh lớp tập huấn
 

Tại buổi tập huấn, hội viên nông dân được cán bộ Trạm Khuyến nông thị xã Ninh Hòa cung cấp những kỹ thuật cơ bản về: Công tác chuẩn bị nơi ủ và nguyên vật liệu; cách tiến hành ủ chua; cách cho ăn và bảo quản… Tại buổi tập huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi cùng cán bộ kỹ thuật những thuận lợi, khó khăn, giải đáp những vướng mắc trong chế biến phụ phẩm từ cây mía làm thức ăn cho gia súc.

Qua buổi tập huấn, hội viên nông dân được trang bị thêm kiến thức, kỹ thuật để nâng cao hiệu quả trong việc tạo nguồn thức ăn phong phú cho đàn gia súc, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thu Thủy