Hội Nông dân thành phố Nha Trang giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho Tổ hợp tác trồng hoa, cây cảnh

| |

Vừa qua, Hội Nông dân thành phố Nha Trang đã tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác cho Tổ hợp tác trồng hoa, cây cảnh tại xã Phước Đồng.

giai ngan.jpg (252 KB)

Quang cảnh buổi giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Được biết, Hội Nông dân xã Phước đồng đã chủ động mở lớp dạy nghề trồng hoa, cây cảnh cho nông dân với hơn 30 học viên, từ đó mở ra hướng đi mới cho nông dân. Sau khi tham gia lớp học nghề, một số học viên trồng cây cảnh tập hợp lại với nhau để trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, tìm hướng đi và đầu ra cho sản phẩm. Hội Nông dân xã đã hướng dẫn và tạo điều kiện để thành lập Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh cây cảnh với 9 thành viên, lấy cơ sở của một thành Tổ viên làm điểm trưng bày và giới thiêu sản phẩm có địa chỉ tại thôn Phước Lộc xã Phước Đồng. Mỗi thành viên đóng góp từ 7-10 cây cảnh tương đương với 20 triệu đồng để trưng bày, còn lại các tổ viên vẫn sản suất tại nhà, khi có khách đặt hàng mua, Tổ trưởng sẽ thông báo cho các tổ viên cung cấp.

Năm 2016, Tổ hợp tác được Quỹ HTND Trung ương cho vay 300 triệu để mở rộng quy mô sản xuất. Sau khi hoàn trả vốn, Tổ hợp tác tiếp tục được Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương hỗ trợ cho vay, với 10 thành viên vay tổng số tiền 300 triệu đồng để đầu tư mở rộng sản xuất.

Nguồn vốn được hỗ trợ vay kịp thời tạo điều kiện cho các thành viên Tổ có đủ nguồn vốn phát triển mô hình, hợp tác liên kết sản xuất với nhau; phát huy tiềm năng, nguồn lực, đất đai, lao động, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất, cùng với sự sáng tạo và tinh thần cần cù lao động, đoàn kết của các thành viên trong Tổ, nhiều hộ gia đình đã vươn lên khá giả từ mô hình trồng hoa, cây cảnh, góp phần cải thiện đời sống của bà con nông dân.

Nguyễn Lê Ái Vũ