Anh Trần Công Đức, ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã làm tốt công tác “Dân vận khéo

| |

Tấm gương anh Trần Công Đức ở thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh là một điển hình tiên tiến trong công tác “Dân vận khéo” năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen. Anh là ủy viên BCH Hội Nông dân xã Vạn Thắng, phụ trách Chi hội Nông dân thôn Phú Hội 1. Xuất thân từ gia đình kinh tế khó khăn, anh đã trăn trở với nghề nghiệp của mình, nghĩ muốn duy trì và phát triển nghề xoi trầm thì chỉ có mở xưởng tại nhà và thuê nhân công để làm. Nghĩ là làm, từ vốn liếng tích góp của hai vợ chồng, anh quyết định dành khoảng sân nhà sửa sang làm chỗ cho nhân công xỉa thô cây dó bầu, sau đó chế tác thành trầm cảnh và trang trí mẫu mã cây trầm theo sở thích của khách.

Nhờ chịu khó suy nghĩ tìm tòi, anh cùng Chi hội Nông dân phát triển nghề xoi trầm hương, sản phẩm trầm hương của anh ngày càng nhiều người biết đến; với trách nhiệm và lòng quyết tâm cao, bản thân anh Đức đã vận động tập hợp nông dân cùng chung ngành nghề xoi trầm hương hợp tác cùng làm ăn phát triển ngành nghề. Cuối năm 2019, anh đã vận động cùng nhiều hội viên nông dân thành lập Hợp tác xã Trầm hương tại thôn Phú Hội, đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho từ 10 - 20 lao động địa phương với mức thu nhập khá ổn định; 03 năm liền sản phẩm trầm hương của HTX anh đều tham gia phiên chợ nông sản do Hội Nông dân tỉnh tổ chức và được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Sản phẩm tiêu biểu”.

Ngoài tuyền truyền, vận động giúp nông dân làm kinh tế, bản thân anh Đức luôn tiên phong, đi đầu trong các hoạt động của Hội và địa phương; anh tham gia đóng góp hỗ trợ tích cực các phong trào do địa phương phát động, đóng góp nhiều loại quỹ, kinh phí hỗ trợ cho Hội để triển khai, thực hiện một số mô hình phát triển kinh tế vườn.

ong tran cong duc van thang.jpg (135 KB)

Anh Đức (người đứng giữa) nhận Giấy khen của Hội Nông dân huyện tại Hội nghị tổng kết

Với những thành tích đóng góp trong công tác Hội và phong trào nông dân, các hoạt động do địa phương phát động, nhiều năm qua anh Đức vinh dự được các cấp, ngành từ huyện đến tỉnh khen thưởng. Đặc biệt năm 2019 anh được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì thành tích “Cá nhân điển hình dân vận khéo giai đoạn 2017 – 2020”, đó là niềm vinh dự và tự hào của anh.

Trần Anh Khoa